Các cách học tiếng anh giao tiếp “mọi lúc mọi nơi” cho sinh viên (P1)

Tiếng Anh giao tiếp đối với sinh viên là rất trọng, là công cụ giúp các bạn mở cửa tri thức nhân loại, có được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường. Nắm bắt được vai trò quan trọng đó, sinh viên Việt Nam ngày nay đã nỗ lực trau dồi kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Cùng khám phá các cách học tiếng Anh giao tiếp của các bạn sinh viên hiện nay.

  1. Học tiếng Anh online

Ngày nay, không khó để học tiếng Anh qua mạng internet. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối mạng internet, các bạn sinh viên đã có thể học tiếng Anh online rồi. Các học này giúp các bạn tiết kiệm chi phí học tập, không bị phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời gian và địa điểm học.

Trên internet hiện nay, rất nhiều website được mở ra để giúp các bạn có thể học tiếng Anh. Có những website có phí và cũng có những website hoàn toàn miễn phí cho bạn, trong đó nổi tiếng hơn cả chính là youtube. Rất rất nhiều kênh dạy tiếng Anh, người Việt dạy cũng có, người bản ngữ dạy cũng có, để cho bạn có thể lựa chọn và học theo những kênh mà mình thấy phù hợp nhất.

hoc-tieng-anh-qua-mang
Chỉ cần 1 chiếc laptop kết nối mạng, bạn có thể khám phá cả thế giới tiếng Anh

Với học online, bạn có thể tương tác với rất nhiều giảng viên và học viên trên toàn thế giới. Cơ hội giao lưu, học tập và rèn luyện mở ra trước mắt các bạn. Không dừng lại ở việc học tiếng Anh, bạn còn biết thêm được những người bạn mới, những kiến thức văn hóa, xã hội của nhiều nơi. Đó quả thực là một điều thú vị và bổ ích.

  1. Sinh hoạt trong các câu lạc bộ tiếng Anh

Ngay trong trường đại học, nhiều câu lạc bộ tiếng Anh được mở ra để giúp các bạn sinh viên cùng nhau học tiếng Anh hiệu quả. Hoặc nếu không tham gia câu lạc bộ trong trường thì bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh khác ngoài trường đại học. Đến với câu lạc bộ tiếng Anh, bạn được học với những người có thể trình độ kém hơn mình, ngang mình hoặc giỏi hơn mình. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những điều đã biết ở nơi đây cũng như học hỏi được những điều mới mẻ và bổ ích. Thêm vào đó, nhiều câu lạc bộ còn tổ chức hẳn một chương trình học tiếng Anh giao tiếp bài bản cho các thành viên cùng tham gia.

english-2-hoc-tieng-anh

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh hơn nữa, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ có sự tham gia của người nước ngoài. Họ sử dụng các câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu và gần gũi với mọi người. Được sinh hoạt trong các câu lạc bộ như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

  1. Làm tình nguyện với người nước ngoài

Nếu bạn vừa muốn làm tình nguyện, giúp đỡ trẻ em vùng cao, lại muốn gặp gỡ và giao lưu văn hóa với người nước ngoài thì lựa chọn này là rất phù hợp. Bạn có thể tham gia làm tình nguyện viên trong nước khi tham gia các tổ chức tình nguyện có sự bảo trợ của chính phủ hoặc tổ chức nước ngoài. Ở đó, bạn vừa được giúp đỡ những người khó khăn, lại được tiếp xúc với người bản ngữ.

Tình nguyện cùng người nước ngoài
Tình nguyện cùng người nước ngoài

Hoặc nếu trình độ tiếng Anh của bạn khá hơn, bạn hãy đăng ký làm tình nguyện viên tại các tổ chức nước ngoài, đi làm tình nguyện tại nhiều quốc gia như Braxin, Peru,… Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm văn hóa khắp mọi nơi, học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng, giúp đỡ được cho rất rất nhiều người. Chắc chắn sau những chuyến đi, bạn sẽ học được muôn vàn những điều mới mẻ ngoài việc trau dồi thêm cho vốn tiếng Anh của chính mình.

(Còn nữa)

Học thêm