Bao nhiêu lâu thì học được 1 tỷ từ vựng tiếng Anh?

Đã bao giờ các bạn tự hỏi “Có tất cả bao nhiêu từ vựng tiếng Anh?” hay “Bao lâu thì mình có thể học được 1 tỷ từ vựng tiếng Anh nhỉ?” hoặc là “Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?” Hôm nay hãy cùng Wow English giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

từ vựng tiếng Anh

Các số liệu thống kê về số lượng từ vựng tiếng Anh

Mất bao nhiêu lâu thì có thể học được 1 tỷ từ vựng tiếng Anh?

Để trả lời cho câu hỏi “Bao nhiêu lâu thì học được 1 tỷ từ vựng tiếng Anh?”, chúng ta cần phai biết được tiếng Anh có tổng cộng bao nhiêu từ vựng?

Theo một số nghiên cứu khoa học đã chi ra, hầu như không thể xác định được tiếng Anh có bao nhiêu từ, chủ yếu vì không thể xác định được khi nào thì có thể đếm thành một từ riêng lẻ.

Nếu chỉ xét những mục từ chính, không đếm biến thể của chúng thì cuốn từ điển Oxford English Dictionary có 171.476 từ, cộng với 47.156 từ cổ, không còn ai dùng. Hơn một nửa là danh từ, 1/4 là tính từ, 1/7 là động từ. Cuốn Merriam Webster của Mỹ liệt kê nhiều hơn, chừng 450.000 từ. Còn nếu tính đúng tính đủ theo kiểu mỗi nghĩa đếm thành một từ, cộng các biến thể, từ kỹ thuật, tiếng lóng, phương ngữ… tiếng Anh có khoảng 750.000 từ.

Tuy nhiên, theo thời gian, mỗi năm sẽ có một lượng lớn từ vựng mới được sáng tạo và bổ sung và song song với đó, sẽ có nhiều từ vựng dần ít được sử dụng và bị mai một đi.

Như vậy thì, điều kiện trước tiên để học được đủ 1 tỷ từ vựng đó là bạn phải sống được 1000 năm và có 1 trí nhớ siêu phàm =D, vì khi đó khối lượng từ vựng tiếng Anh tồn tại mới đủ để đạt đến con số 1 tỷ.

Số lượng từ vựng mà người bản xứ có thể nói qua từng giai đoạn

Số lượng từ vựng do người Anh xài ít hơn nhiều và còn tùy thuộc vào vốn từ nhận biết và vốn từ sử dụng thường xuyên của từng người.

Theo kết quả khảo sát của tờ The Economist (2013), lượng từ vựng mà người bản xứ có thể nói và sử dụng như sau:

– Người trưởng thành biết từ 20.000 đến 35.000 từ

– Trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể biết 10.000 từ.

– Trẻ em từ 4 tuổi trở lên có thể biết 5.000 từ.

Chúng ta cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để đủ giao tiếp?

từ vựng tiếng Anh

Theo một bài viết được phát hành trên Quora, Robert Charles Lee đã nói rằng, trung bình có khoảng 3,000 từ vựng được sử dụng thường xuyên trong khoảng 95% trong các văn bản viết và các tình huống giao tiếp thông dụng thường ngày qua báo chí, sách vở, blogs, phim ảnh… Trong số 3,000 từ này, chỉ có khoảng 1,000 từ vựng được gọi là phổ biến được sử dụng trong 89% các văn bản hàng ngày.

Còn R.L.G tại The Economist tuyên bố rằng dựa trên kết quả kiểm tra tại trang web TestYourVocab.com, những người bản địa trưởng thành có thể biết và sử dụng lượng từ vựng dao động trong khoảng 20.000 đến 35.000 từ.

Như vậy, dù tiếng Anh có một khối lượng từ vựng rất nhiều, nhưng để có thể giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp thông dụng, thì vốn từ vựng tầm 4,000 từ cũng được coi là khá ấn tượng đối với một người nước ngoài học tiếng Anh. Chỉ với 4,000 từ vựng, bạn đã có thể tự tin giao tiếp trong các tình huống quốc tế, quá bất ngờ phải không?

Tuy nhiên, để biết được trình độ của mình như thế nào so với người bản xứ, các bạn có thể dựa theo bản tham chiếu khung trình độ chuẩn Châu Âu sau đây

  1. Trình độ A1: tương đương số lượng từ vựng khoảng 500 từ
  2. Trình độ A2: tương đương số lượng từ vựng khoảng 1.000 từ.
  3. Trình độ B1: tương đương số lượng từ vựng khoảng 2.000 từ
  4. Trình độ B2: tương đương số lượng từ vựng khoảng 4.000 từ
  5. Trình độ C1: tương đương số lượng từ vựng khoảng 8.000 từ
  6. Trình độ C2: tương đương số lượng từ vựng khoảng 16.000 từ

Đây là con số có tính tương đối nhưng nó cho phép ta ước đoán số lượng từ vựng tiếng Anh cần thiết với mức độ chính xác nhất định.

Theo bảng tham chiếu tại English Profile, để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả, cần đạt tới trình độ B2.

Làm sao để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn tự vựng hiện có?

Nhiều người cho rằng, học tiếng Anh cần phải biết nhiều từ vựng, càng biết càng nhiều từ khó càng hoành tráng thì sẽ càng tốt. Tuy nhiên trên thực tế, việc giao tiếp hiệu quả không nằm ở mức độ phức tạp của khối từ vựng bạn biết, mà nằm ở cách bạn hiểu và sử dụng để diễn đạt chúng.

Có những từ vựng mang tính chuyên ngành hay thuật ngữ, thì bản thân người bản xứ cũng không phải ai cũng biết hết (cũng giống như việc bạn sử dụng các từ tiếng Việt chuyên ngành công nghệ thông tin với một sinh viên kinh tế chẳng hạn).

Do đó, chỉ cần nắm được khoảng 4,000 từ vựng thông dụng, cộng thêm vốn từ học thuật trong chuyên ngành công việc và học tập của mình, là bạn có thể đủ tự tin hiểu và giao tiếp được trong hầu hết (đến 99%) các tình huống giao tiếp tiếng Anh.

Để nâng cao vốn từ và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, các bạn có thể tham khảo chương trình học tiếng Anh online 1 kèm 1 – với trình độ tương đương với khối lượng 6,000 từ vựng thông dụng nhất để bạn có thể tự tin giao tiếp và phản xạ nghe nói tiếng Anh tự nhiên.

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

 

Học thêm