5 tựa game giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Một trong những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả đó là bạn phải yêu thích và hứng thú đối với việc tiếp thu ngôn ngữ mới. Muốn học tiếng Anh hiệu quả thì điều quan trọng bạn phải luôn cần cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Vì vậy có rất nhiều các bạn thường kết hợp học tiếng anh với các hoạt động như xem phim, nghe nhạc. Vậy bạn đã bao giờ thử rèn luyện tiếng Anh qua các trò chơi –  game online hay chưa? Hãy cùng Wow English tham khảo ngay top 5 tựa game giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hay nhất dưới đây nhé!

Tại sao học tiếng Anh qua game lại là một phương pháp hiệu quả?

Dễ dàng tiếp thu kiến thức do giảm bớt áp lực, tinh thần thoải mái

Chắc hẳn bạn luôn phải căng thẳng khi phải đối mặt với những bài giảng, hay chán nản với những cuốn sách học tiếng Anh dày cộp? Tinh thần chính là một yếu tố vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tinh thần, đầu óc thoải mái thì việc tiếp thu kiến thức sẽ hiệu quả lên gấp 2,5 lần. Vì vậy, học tiếng Anh qua game là một phương pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này

Có thể học mọi lúc, mọi nơi

Bạn có thể học tiếng Anh qua game vào bất kỳ thời gian, địa điểm nào bạn mong muốn, miễn là bạn có một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý không nên tập trung quá vào trò chơi mà quên là mình đang học tiếng Anh nữa nhé. Hãy chọn ra một khung giờ phù hợp cho bản thân, ở một địa điểm thuận tiện là được. Giờ đây học tiếng Anh không cần lúc nào cũng phải kè kè cuốn sách bên cạnh nữa.

Cung cấp môi trường học ngoại ngữ theo ngữ cảnh

Hầu hết những tựa game học tiếng Anh đều đưa người chơi vào những tình huống cụ thể để cho trò chơi có thể trở nên sống động và hấp dẫn hơn. Điều này phần nào giúp người chơi biết cách sử dụng ngôn ngữ như thế nào để phù hợp trong ngữ cảnh đó. Học tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp người học ghi nhớ lâu hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu game bạn chơi là game online, bạn có thể tận dụng môi trường này để rèn luyện tiếng Anh cực kỳ hữu ích, có cơ hội giao tiếp với người bản xứ miễn phí khi bạn chơi ở server nước ngoài và siêng năng giao tiếp với đồng đội hoặc đối thủ. Hơn nữa, việc tìm hiểu thông tin về nhiệm vụ của những game nhập vai nổi bật trên thế giới đều cần tài liệu tiếng Anh, cũng là 1 cơ hội để rèn luyện và trau dồi tiếng Anh.

5 tựa game giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Một trò chơi nối chữ đơn giản nhưng lại cực kỳ thú vị với điểm đánh giá cao chót vót 4.8/5 trên Apple Store. Cách chơi game rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng những chữ cái làm bằng bánh quy cho sẵn để ghép lại thành các từ có nghĩa. Đây là một phương pháp thú vị để thử thách vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân. Chắc hẳn bạn sẽ thấy khá bất ngờ khi chỉ với 3 chữ cái đơn giản lại có thể ghép được tới 5-6 chữ từ tiếng Anh, và chắc chắn sẽ có những từ mới toanh mà bạn tưởng chừng như chúng chưa hề tồn tại.

Ứng dụng được thiết kế với đồ họa đẹp mắt và sinh động, hỗ trợ đa nền tảng IOS, Android và website.

Link tải game Android

game

Hangman!

Một trong những trò chơi quen thuộc trỏng lớp học tiếng Anh nay đã có mặt trên nền tảng máy điện thoại. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là đoán (chọn) đúng các chữ cái từ những chữ cái được hiển thị ở hai bên màn hình để ghép thành 1 cụm từ – từ vựng có nghĩa theo chủ đề đã chọn. Với mỗi từ người chơi có 7 lần chọn chữ cái tương ứng với 7 quả bóng bay. Mỗi lần chọn không đúng một quả bóng sẽ nổ và “Hangman” sẽ bị hạ xuống gần với con quái vật, sau 7 lần chưa tìm được từ bạn sẽ bị quái vật “ăn thịt”. Các từ trong game khá khó và thú vị, phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh khá và giỏi.

Game phù hợp với mọi độ tuổi và có thể chơi được trên cả 2 hệ điều hành là Android và IOS.

game

Genshin Impact

Là một tựa game nhập vai thế giới mở mới và đang thu hút được rất nhiều người chơi kẻ từ khi ra mắt, Genshin Impact là một tựa game tuyệt vời để học tiếng Anh. Với nhiều tính năng và nhiệm vụ đòi hỏi người chơi cần phải đọc và hiểu thì mới có thể giải mã được cùng với những đoạn hội thoại được lồng tiếng Anh rất rõ ràng giúp người chơi có thể luyện cả khả năng nghe.

Với đồ họa đẹp mắt và hệ thống nhân vật, nhiệm vụ phong phú, đặc sắc, Genshin Impact sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để vừa giải trí mà vừa luyện tiếng Anh. Game có thể được chơi trên cả máy tính lẫn điện thoại.game

Episode

Game nhập vai nổi tiếng, được quảng cáo rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Nhà phát hành của game sẽ đưa bạn vào những tình huống phải lựa chọn. Episode cho phép bạn sống trong câu chuyện của rieng mình thông qua tình yêu, sự lãng mạn, những cuộc phiêu lưu và “drama”. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn là nhân vật trong câu chuyện yêu thích của mình phải không? Episode cho phép bạn làm điều đó với hơn 100.000 câu chuyện hấp dẫn, nơi bạn đưa ra các lựa chọn quan trọng. Bạn có thể học tiếng Anh qua lời dẫn truyện và lời thoại của nhân vật.

DotA 2 – Defense of the Ancients 2

Một tựa game MOBA nổi tiếng với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Cũng như bao tựa game MOBA khác, DotA 2 sở hữu hàng trăm nhân vật cùng với trang bị khác nhau. Bạn sẽ hóa thân thành một hero và phối hợp cùng với 4 người chơi khác để tạo thành một đội đánh bại kẻ địch. Để có thể chơi tốt trò chơi này bạn buộc phải nắm rõ được nhận vật của mình cũng như có khả năng phối hợp thật tốt với đồng đội của mình. Để làm được điều đó thì tiếng Anh là một thứ không thể thiếu trong quá trình chơi game.

Khi chơi trò chơi bạn sẽ chơi ở những sever có lượng người chơi nước ngoài rất lớn, qua đó bạn không chỉ học được tiếng Anh mà còn rất nhiều điều thú vị khác.

Hi vọng qua bài viết trên, Wow English đã giúp bạn tìm được một cách học tiếng Anh thú vị. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình, Wow English sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.