4 lời khuyên giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh

 

Giao tiếp vốn là vai trò quan trọng đặc biệt của ngôn ngữ, thế nhưng có rất nhiều bạn học tiếng Anh khá, nắm được từ vựng, vẫn chưa thể tự tin nghe, nói, trao đổi tiếng Anh với bạn bè và người nước ngoài. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy thực hiện 4 lời khuyên sau đây để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

 

1. Đặt ra mục đích rõ ràng.

Thiết lập mục tiêu thích hợp sẽ thúc đẩy nỗ lực, từ đó đem lại hiệu quả cao hơn cho công việc. Phương thức đặt mục tiêu phổ biến nhất hiện nay bao gồm tính cụ thể, tính khả thi, tính thực tế và giới hạn thời gian thực hiện. Ví dụ, bạn có thể tự thiết lập mục tiêu học cách phát âm bao nhiêu từ vựng trong một khoảng thời gian nhất định hay luyện tập giao tiếp trong một số ngữ cảnh.

 

Tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-1
4 lời khuyên giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh.

 

2. Lên lịch học tập phù hợp với mục tiêu.

Không ai có thể giao tiếp tiếng Anh một mình, thế nên, ngoài tự học, bạn cần tới sự tương tác. Đây là quá trình bạn thể hiện khả năng giao tiếp, từ đó tiến bộ nhờ vào sự góp ý của mọi người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ khả năng của mình và tự xây dựng kế hoạch học tập hợp lý. Đây là lúc các trung tâm tiếng Anh phát huy vai trò vốn có, giúp người học kiểm tra trình độ và lên lịch học tập phù hợp.

 

3. Kiên định trong suốt quá trình học tập.

Học tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, thiếu bất cứ điều gì cũng không giúp cho khả năng giao tiếp tiếng Anh trọn vẹn. Vì vậy, người học cần chuẩn bị cho mình thái độ kiên định, chăm chỉ, gian nan không nản để tiếp cận và luyện tập cả 4 kỹ năng trên.

 

Tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-2
4 lời khuyên giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh.

4. Môi trường rèn luyện phù hợp.

Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh là một ngôn ngữ, chúng ta chỉ có thể sử dụng nó thành thạo khi đưa nó trở thành thói quen. Có nhiều cách để thực hiện lời khuyên này: nghe nhạc, đọc sách, báo, tạp chí, xem phim tiếng Anh, đặc biệt là tự luyện nói tiếng Anh với người thân và bạn bè. Việc rèn luyện giao tiếp mỗi ngày không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nói riêng mà còn giúp bạn trình bày ý kiến một cách trôi chảy, tự nhiên.

 

Chúc các bạn học tốt!

 

Bài viết cùng chuyên mục: 

8 mẹo giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Bí kíp giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

101 mẹo học tiếng Anh dành cho bạn (phần 1)

 

 

 

Học thêm