28 Sự thật thú vị về Tiếng Anh

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta đều ẩn chứa những điều bí ẩn, thú vị mà không phải ai cũng tinh mắt để nhận ra. Bạn có biết rằng số lượng câu hỏi một người đặt ra tỉ lệ thuận với độ hiểu biết của người ấy. Một người càng hiểu biết nhiều thì số lượng câu hỏi trong đầu họ càng tăng lên để thôi thúc bản thân tìm kiếm những câu trả lời giúp củng cố cho sự hiểu biết của họ. Vậy có bao giờ tự hỏi tiếng anh có những điều gì thú vị hay không? Nếu bạn chưa biết thì hãy để Wow English giúp bạn! Trong bài viết này sẽ tổng hợp 28 Sự thật thú vị về Tiếng Anh, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

28 sự thật thú vị về tiếng anh

  1. Chữ cái phổ biến nhất trong tiếng Anh là “e”.
  2. Nguyên âm phổ biến nhất trong tiếng Anh là “e”, theo sau là “a”.
  3. Phụ âm phổ biến nhất trong tiếng Anh là “r”, tiếp theo là “t”.
  4. Mọi âm tiết trong tiếng Anh đều phải có một nguyên âm (âm thanh). Không phải tất cả các âm tiết đều có phụ âm.
  5. Chỉ có hai từ tiếng Anh được sử dụng hiện tại kết thúc bằng “-gry”. Họ đang “tức giận” và “đói”.

6. Từ “bookkeeper” (cùng với “bookkeeping” liên kết của nó) là từ tiếng Anh không có dấu gạch nối duy nhất có ba chữ cái kép liên tiếp. Những từ như vậy khác, chẳng hạn như “ngọt ngào”, cần có dấu gạch ngang để dễ đọc.

7. Từ “triskaidekaphobia” có nghĩa là “nỗi sợ hãi tột độ với con số 13”. Sự mê tín này có liên quan đến “Parakevidekatriaphobia”, có nghĩa là “nỗi sợ hãi thứ 6 ngày 13”.

8. Nhiều từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái “s” hơn bất kỳ chữ cái nào khác.

9. Một giới từ luôn được theo sau bởi một danh từ(tức là danh từ, danh từ riêng, đại từ, nhóm danh từ, mầm).

10. Từ “Uncopyrightable” là từ tiếng Anh dài nhất được sử dụng bình thường không chứa nhiều hơn một chữ cái.

11. Một câu có tất cả 26 chữ cái trong bảng chữ cái được gọi là “pangram”.

12. Câu sau có tất cả 26 chữ cái trong bảng chữ cái: “Con cáo nâu nhanh nhẹn nhảy qua con chó lười biếng.” Câu này thường dùng để kiểm tra máy đánh chữ hoặc bàn phím.

13. Từ duy nhất trong tiếng Anh kết thúc bằng các chữ cái “-mt” là “dream” (là một biến thể của từ “dream”) – cũng như tất nhiên là “undreamt” 🙂

14. Một từ được hình thành bằng cách nối các phần của các từ hiện có lại với nhau được gọi là “hỗn hợp” (hoặc ít phổ biến hơn là “từ ghép”). Nhiều từ mới nhập vào ngôn ngữ tiếng Anh theo cách này. Ví dụ như “brunch” (bữa sáng + bữa trưa); “nhà nghỉ” (xe máy + khách sạn); và “ước đoán” (đoán + ước tính). Lưu ý rằng hỗn hợp không giống như hợp chất hoặc danh từ ghép, chúng hình thành khi hai từ nguyên kết hợp với nhau, ví dụ: trang web, bảng đen, phòng tối.

15. Từ “bảng chữ cái” bắt nguồn từ hai chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái Hy Lạp: alpha, bēta.

16. Dấu chấm trên chữ “i” và chữ “j” được gọi là “dấu chấm trên”.

17. Trong cách sử dụng thông thường, ký hiệu # có một số tên, ví dụ: dấu thăng, dấu thăng, dấu số.

18. Trong tiếng Anh, ký hiệu @ thường được gọi là “dấu hiệu tại” hoặc “ký hiệu tại”.

19. Nếu chúng ta đặt dấu phẩy trước từ “và” ở cuối danh sách, điều này được gọi là “dấu phẩy Oxford” hoặc “dấu phẩy nối tiếp”. Ví dụ: “Tôi uống cà phê, trà và rượu.”

20. Một số từ chỉ tồn tại ở dạng số nhiều, ví dụ: kính (kính), ống nhòm, kéo, kẹp, giá treo cổ, quần tây, quần jean, quần dài, đồ ngủ (nhưng lưu ý rằng các từ quần áo thường trở thành số ít khi chúng ta sử dụng chúng làm bổ ngữ, như trong “túi quần”).

21. Sau đây là câu hoàn chỉnh ngắn nhất bằng tiếng Anh. “Tôi là.”

22. Từ “Checkmate” trong cờ vua bắt nguồn từ cụm từ tiếng Ba Tư “Shah Mat” có nghĩa là “nhà vua bất lực”.

23. Chúng ta phát âm sự kết hợp “ough” theo 9 cách khác nhau, như trong câu sau đây chứa tất cả chúng: “Một người thợ cày có khuôn mặt thô ráp, có khuôn mặt bột phát, chu đáo sải bước qua các đường phố của Scarborough; sau khi rơi vào tình trạng uể oải, anh ta ho và khó hiểu. ”

24. Từ tiếng Anh dài nhất không có nguyên âm thực sự (a, e, i, o hoặc u) là “nhịp điệu”.

25. Hành tinh duy nhất không được đặt theo tên của một vị thần là Trái đất của chúng ta. Các vị trí khác, theo thứ tự từ Mặt trời, Sao Thủy, Sao Kim, [Trái đất,] Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương.

26. Chỉ có 4 từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến kết thúc bằng “-dous”: độc hại, kinh khủng, kinh ngạc và to lớn.

27. Chúng ta có thể tìm thấy 10 từ trong từ 7 chữ cái “therein” mà không cần sắp xếp lại bất kỳ chữ cái nào của nó: the, there, he, in, rest, her, here, er, therein, herein.

28. “Bàn phím QWERTY” được đặt tên vì có 6 phím chữ cái đầu tiên của nó là Q, W, E, R, T và Y. Trên các máy đánh chữ đầu tiên, các phím được sắp xếp theo cách để giảm thiểu sự va chạm của các thanh cơ học. mang các chữ cái.

Qua bài viết này, Wow English đã chia sẻ cho bạn 28 Sự thật thú vị về Tiếng Anh. Mong rằng những điều thú vị này giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên con đường học tiếng anh.

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm