Tự tay làm thiệp 20-11 tặng thầy cô

Ngày 20/11 đang đến rất gần. Thay vì "vắt óc" để chọn quà, các em có thể bỏ ra ít phút, tự tay làm một bức thiệp đẹp tặng thầy cô. Đây sẽ là món quà thú vị, ý nghĩa với thầy cô.

 Thiệp hoa hướng dương

Nguyên liệu: 

– Giấy bìa làm bìa thiệp, chọn màu da, màu cam nhạt, vàng nhạt hay xanh nhạt– Giấy bìa trắng làm nền thiệp.

– Màu sáp và màu dạ.

– Hạt cườm hoặc phụ kiện trang trí khác như sợi đay nhỏ, cúc, ruy-băng,….

– Kéo, thước, dao trổ- Keo dán, xốp dán loại mỏng.

– Hình mẫu: In mẫu bên ra bìa trắng tới kích cỡ vừa ý, bạn chỉ cần chọn một mẫu hoa để in

Hình ảnh 5 mẫu thiệp chúc mừng ngày 20/11 tự làm tặng thầy cô số 1

Cách làm:

– Dùng màu cam đậm và màu nâu đen để tô màu cho nhụy hoa, tô màu cam trước rồi phủ nhẹ màu nâu đen lên trên.

– Dùng màu cam đậm, cam nhạt, vàng đậm, vàng nhạt để tô màu cho cánh hoa. Đầu tiên tô tía từ cuống cánh ra các sợi màu cam đậm, tô các tia màu dài hơn bằng màu cam nhạt phủ lên trên, tô phủ lên trên cả hai màu vừa tô bằng màu vàng đậm, phủ gần kín cánh hoa, cuối cùng dùng màu vàng nhạt để tô kín các khoảng trống còn lại trên cánh hoa. Cách tô này tạo màu đổ tự nhiên từ đậm sang nhạt.

– Tương tự với cách tô cánh hoa, bạn tô lá chuyển màu từ xanh đen sang xanh lục và cuối cùng phủ màu xanh nhạt cho kín lá. Cắt theo hình vừa tô để được một bông hoa hướng dương tách rời.

– Ướm bông hướng dương vào bìa nền và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa ở cả hai chiều ngang dọc. Cắt một khuôn hình tự chọn rộng hơn các vị trí đánh dấu chừng 1cm – 3cm. Đó có thể là hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật hay hình cách điệu nào đó. Tô màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. Dùng màu nâu nhạt tô viền cho khuôn hình nổi bật.

Ướm bông hướng dương vào bìa nền và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa ở cả hai chiều ngang dọc. Cắt một khuôn hình tự chọn rộng hơn các vị trí đánh dấu chừng 1cm – 3cm. Đó có thể là hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật hay hình cách điệu nào đó. Tô màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. Dùng màu nâu nhạt tô viền cho khuôn hình nổi bật.

– Cắt hai khung chữ nhật bằng bìa cứng có màu nổi bật trên nền bìa thiệp. Bạn có thể cắt bằng bìa trắng rồi tô màu cũng được. Khung có kích cỡ sao cho miếng nền thiệp đặt vừa khít bên trong khung nhỏ, khung nhỏ vừa khít trong khung lớn. Dán hai khung cân đối trên một nửa bìa thiệp. Dùng xốp 1 lớp dán để cho khung nhỏ thứ nhất nổi nhẹ trên bìa thiệp, dán hai lớp xốp để cho khung lớn kênh cao hơn khung nhỏ, tạo cảm giác khung ảnh sâu hút.

– Dùng 3 lớp xốp dán để dán cho phần nền thiệp cao lên khỏi hai khung dán trên bìa thiệp. Dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp, bạn có thể trang trí thêm chút hạt cườm xếp uốn lượn hai góc thiệp đối xứng. Tất nhiên không thể thiếu lời đề tặng ghi trên một dải giấy nhỏ dán kèm theo thiệp rồi!

Để gia tăng sức hấp dẫn cho phần quà, hiện nay trên thị trường có bán bút bi làm quà tặng, bạn nên tham khảo thêm các mẫu bút và tặng kèm để gia tăng sức hấp dẫn cho phần quà của mình.

Bút bi quà tặng có nhiều mẫu mã, với mỗi loại được thiết kế khác nhau và sử dụng màu sắc khác nhau do vậy tạo nên độ bắt mắt riêng của mỗi sản phẩm, ngoài ra bút bi quà tặng bạn cũng có thể lựa chọn thêm các dịch vụ như in Logo lên bút bi để giúp người nhận có thể nhớ đến tên hoặc thương hiệu của bạn.

Hầu hết hiện nay bút bi quà tặng đều sử dụng chất liệu nhựa như các mẫu bút bi thông thường, với mức giá thành rẻ chỉ từ 3 – 8.000đ/chiếc kết hợp với dịch vụ in tên, in Logo lên bút bạn có thể dễ dàng làm quà tặng cho mình.

Thiệp hoa trổ giấy 

 Nguyên liệu: 

– Giấy bìa A4

– Dao rạch giấy (dao trổ giấy)

– Thước.

– Keo dán.

Hình ảnh 5 mẫu thiệp chúc mừng ngày 20/11 tự làm tặng thầy cô số 2

Cách làm:

Bước 1: In hình mẫu sẵn dưới đây vào giấy A4 dày và thực hiện theo hướng dẫn.

– Mẫu ảnh để in

Bước 2: Bạn đặt hình vừa in lên trên một tờ bìa màu xanh rồi dùng ghim bấm cố định lại để khi trổ theo các đường vẽ không bị lệch. Tiếp theo, bạn cẩn thận và khéo léo dùng dao rạch giấy trổ theo từng nét vẽ.

Bước 3: Tiếp tục, Bạn trổ hình bông hoa bằng bìa màu hồng nhé. Bạn nhớ dùng ghim bấm tờ in và tờ bìa màu hồng nhé không thì bông hoa của bạn bị lệch sẽ rất xấu.

– Tương tự như vậy bạn trổ thêm 2 bông hoa và 1 chiếc bình nữa nhé. Khi trổ xong thì dán như hình. – Sau khi cắt xong hết, bạn dán xốp băng dính 2 mặt vào mặt sau 3 bông hoa rời và bình hoa rời để dán lên trên hình nền ở bước 2 tạo được 3d cho thiệp.

Bước 4: Bạn có thể dùng hạt cườm làm nhụy hoa và dán thêm một chiếc nơ nhỏ lên bình hoa nữa nhé.

Thiệp từ cúc áo

Chuẩn bị: 

– Một miếng bìa cứng màu nâu nhạt hoặc màu hồng- Khuy áo các màu và nhiều kích cỡ- Bút màu- Keo dán hoặc băng dính hai mặt.

– Bút chì, tẩy, kéo

Hình ảnh 5 mẫu thiệp chúc mừng ngày 20/11 tự làm tặng thầy cô số 3

Cách làm 

Bước 1: Bìa cứng làm thiếp bạn có thể chọn mua rất nhiều loại khác nhau ở phố hàng Mã hoặc các hiệu sách. Có nhiều loại giấy rất đẹp, thậm chí có vân, hoa in chìm và có cả mùi thơm rất thú vị.

Cắt miếng bìa hình chữ nhật nằm ngang kích thước 10 x 30 cm, kích cỡ của tấm thiếp có thể tùy bạn sáng tạo. Phần này bố hoặc mẹ nên làm giúp bé.

Bước 2: Tiếp theo gấp đôi miếng bìa tạo thành tấm thiếp hình chữ nhật đứng rồi mở ngang tờ bìa ra.

Bước 3: Dùng bút chì vẽ một hình trái tim mờ mờ ở giữa tấm thiếp.

Bước 4: Tỉ mỉ gắp từng chiếc khuy lên bôi keo hoặc băng dính rồi dính trở lại ở đúng vị trí đã sắp xếp. Làm từ dưới lên trên.

Nếu bạn lựa chọn thiệp từ cúc áo, bạn thêm tặng kèm thêm bút chì khắc tên, khắc hình để món quà trở lên ý nghĩa hơn, hiện nay có rất nhiều dịch vụ khắc bút chì theo tên rất đẹp, bạn nên tham khảo thêm.

Thiệp trái tim

Chuẩn bị:

-Giấy màu

-kéo, dao rọc giấy

-Bút, thước, băng dính

Cách làm:

Bước 1: Vẽ theo mẫu hoặc in trái tim ra giấy. Lưu ý: các đường in đậm là đường cắt còn đường mờ là nét gập.

Bước 2: Dùng dao cắt, rọc theo các đường in đậm.

Bước 3: Sau khi cắt xong, dùng băng dính dán cố định nửa tấm thiệp phía dưới lên mặt phẳng.

Bước 4: Nhẹ nhàng dựng trái tim theo các nếp gập, phần phía trên trái tim là nếp gập lồi, đường dưới trái tim là nếp gấp lõm nha!

Bước 5: Cắt giấy thành tấm có kích thước lớn hơn thiệp trái tim bên trong mỗi cạnh khoảng 0,5cm để làm bìa bên ngoài cho thiệp nghen.

Thiệp trái tim mini

Chuẩn bị:

– 1 miếng bìa màu trơn

– 1 miếng bìa in hoa văn

– Ruy băng

– Giấy A4

– Mộc hình trái tim

– Kéo

Cách làm:

 Hình ảnh 5 mẫu thiệp chúc mừng ngày 20/11 tự làm tặng thầy cô số 4

Chúc các bạn có thể tự tay làm ra những tấm thiếp ý nghĩa nhất gửi tặng các thầy cô của mình nhé ^^

Học thêm