Tự học tiếng Anh với 11 cách nói “Goodbye”

“Goodbye” không phải là cách nói duy nhất để tạm biệt một ai đó. Wow English xin giới thiệu những cách diễn đạt thú vị hơn mà những bạn tự học tiếng Anh nên nắm để áp dụng trong nhiều trường hợp.

1. Farewell
Cách dùng này khá trang trọng, đầy cảm xúc và thường dùng cho lần chào sau cuối. Những ai tự học tiếng Anh mà hay xem phim tình cảm nước ngoài có thể thấy đó là kiểu tạm biệt của hai người yêu nhau sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa như trong các bộ phim. Những bạn tự học tiếng Anh có thể sẽ không dùng nó thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

2. Have a good day
Áp dụng với người mà bạn không gần gũi, thân thiết; chẳng hạn đồng nghiệp mà bạn ít khi trò chuyện, nhân viên, khách hàng… Những cách diễn đạt tương tự cho những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng gồm “Have a nice day”, “Have a good evening”, hoặc “Have a good night”…

3. Take care

Có nhiều cách để diễn đạt thay vì dùng "Goodbye"
Có nhiều cách để người tự học tiếng Anh diễn đạt thay vì dùng “Goodbye”


Cụm từ này ít trang trọng hơn “Have a good day” một chút. Những ai tự học tiếng Anh nên vận dụng cụm từ này khi không gặp gỡ ai đó ít nhất một tuần tới.

4. Bye
Đây là cách khá phổ biến, những bạn tự học tiếng Anh có thể nói “bye” với bất kỳ ai bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hay khách hàng. Người ta thường nói “bye” khi kết thúc một cuộc hội thoại, dù trước đó đã nói vài cụm từ khác có ý nghĩa tạm biệt. Ví dụ:

A: See you tomorrow.

B: OK, have a good one.

A: You too. Bye.

B: Bye.

5. Bye bye
Những người tự học tiếng Anh có thể thất trẻ con thường nói “bye bye”, và người lớn cũng dùng cụm từ này để nói với chúng. Một người nói “bye bye” với người khác sẽ nghe có vẻ khá trẻ con hoặc có ý tán tỉnh.

6. Later
 “Later!” là một cách nói giản dị mà đấng mày râu thường nói với nhau. Người ta thường kèm các từ như “man”, “bro”, “dude”, hoặc “dear” ở sau. Ví dụ: “Later, bro”.

7. See you later/ Talk to you later
Khi nói chuyện qua điện thoại, những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng cách này.

8. Have a good one:
Cụm từ này có nghĩa tương đương với “Have a good day” hoặc “Have a good week”, sử dụng theo cách khá thoải mái và thân thiện. Tuy nhiên, một số người có thể khó chịu vì họ nghĩ “Have a good day” là cách nói tốt hơn. 

9. So long
Đây không phải là cách nói thông dụng nhưng những bạn tự học tiếng Anh có thể tìm thấy trong tiêu đề tin tức.

10. Catch you later
Đây là một biến thể của “See you later” mà người tự học tiếng Anh hay dùng mạng xã hội có thể hay sử dụng.

11. I’m out
Cụm từ này bắt nguồn từ văn hoá hip-hop, cụm từ “I’m out!” được dùng khi bạn cảm thấy vui vẻ lúc ra đi. Chẳng hạn, người tự học tiếng Anh nói với đồng nghiệp câu này khi rời khỏi chỗ làm thêm vào cuối ngày.

Đó những là những cách diễn đạt thay thế cho “Goodbye” mà những ai tự học tiếng Anh có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc tự học, việc tham gia những lớp học tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu hoặc tham gia các CLB tiếng Anh sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Anh cũng như tạo một môi trường Anh ngữ năng động cho bạn tham gia, trải nghiệm.

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin các khoá học giao tiếp cho người mất gốc và giao tiếp chuyên sâu tại trung tâm tiếng anh WOW ENGLISH, hoặc tham gia hoàn toàn FREE CLB tiếng Anh Lazy English nơi tập hợp những bạn trẻ đam mê yêu thích học tiếng Anh để có thêm môi trường rèn luyện và động lực học tiếng Anh.

 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm