#TOP 9 TIỂU THUYẾT TIẾNG ANH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Học Tiếng Anh qua sách, truyện là một phương pháp học khá hay và không dễ bị nhàm chán như các cách học Tiếng Anh truyền thống. Việc học Tiếng Anh qua việc đọc truyện hoặc sách sẽ giúp nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ này trong việc giao tiếp, không chỉ giúp mở rộng vốn từ mà còn rất hữu ích cho việc sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn khi giao tiếp.

Ngày hôm nay, Trường Anh ngữ Wow English sẽ giới thiệu cho các bạn Top 8 Tiểu Thuyết Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại.

Hãy cùng Wow English tìm hiểu ngay nhé!

TOP 9 TIỂU THUYẾT TIẾNG ANH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

 

#1. Tiểu thuyết tiếng Anh – Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong nền văn học thế giới được viết vào thế kỷ 19. Lấy bối cảnh nước Pháp trong hơn 20 năm đầu thế kỷ 19, sau khi Napoleon I lên ngôi, Những người khốn khổ đã kể về hành trình của một cựu tù (Jean Valjean) tìm cách chuộc lại những lỗi lầm thời trai trẻ của mình. Cuốn tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của con người và xã hội lúc bấy giờ mà còn đóng vai trò là một cuốn bách khoa toàn thư về lịch sử, kiến trúc, nền chính trị, pháp luật, tín ngưỡng, ….và nhiều mặt khác của nước Pháp đầu thế kỉ 19. 

Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

#2. Tiểu thuyết tiếng Anh – The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) – F.Scott Fitzgerald

Gatsby vĩ đại có thể được coi là cuốn tự truyện của chính tác giả F.Scott Fitzgerald. Lấy bối cảnh là vùng Long Island trong mùa hè năm 1922, cuốn tiểu thuyết phản ánh sự cất cánh của nền kinh tế Mỹ trong những 1920, sau khi nước Mỹ trải qua những hỗn loạn của Chiến tranh thế giới lần thứ I. Trong thời gian này, cùng với sự ban hành của ‘Luật cấm buôn bán và sản xuất rượu’ là sự xuất hiện của hàng loạt các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Trong bối cảnh đó, Nick Carraway – nhân vật chính và cũng là hiện thân của tác giả đã thể hiện suy nghĩ và sự không thoải mái của mình đối với xã hội coi trọng vật chất quá mức mà đã ngó lơ đạo đức con người.

The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) – F.Scott Fitzgerald

#3. Tiểu thuyết tiếng Anh – The old man and the sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemingway

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với cái tên Ông già và biển cả. Cuốn tiểu thuyết này đã được dịch sang nhiều thứ tiếng và trích dẫn trong sách giáo khoa của nhiều nước trên thế giới. Đây là câu chuyện về cuộc chiến giữa ông lão đánh cá và con cá voi khổng lồ. Với cách sử dụng ngôn từ thông minh, rõ ràng và mạch lạc, cuốn tiểu thuyết là một tài liệu tuyệt vời cho những người đang học tiếng Anh. 

The old man and the sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemingway

#4. Tiểu thuyết tiếng Anh – Harry Potter – J.K. Rowling

Harry Potter là một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng gồm 7 phần kể về hành trình trưởng thành của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn. Đây được coi là một trong những quyển sách gối đầu giường đáng đọc nhất đầu thế kỷ 21. 

Harry Potter – J.K. Rowling

#5. Tiểu thuyết tiếng Anh – Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) – Mark Twain

Câu chuyện trong Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn kể về những cuộc phiêu lưu của nhân vật chính – Huckleberry Finn trên dòng sông Mississippi nổi tiếng với người bạn của mình – Jim, một nô lệ đang chạy thoát. Quyển sách là một bức tranh phong cảnh miêu tả vẻ đẹp của cảnh vật trên dòng sông và là một bức tranh châm biếm những quan điểm cổ hủ ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, nổi bật lên trong số đó là quan điểm phân biệt chủng tộc. Hình ảnh Huckleberry và Jim chạy theo dòng sông trên một chiếc bè bé nhỏ để đi đến tự do là một trong những hình ảnh bất hủ nhất trong nền văn học Mỹ. 

Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) – Mark Twain

#6. Tiểu thuyết tiếng Anh – To kill a mockingbird (Giết chết con chim nhạn) – Harper Lee

Đây là một cuốn tiểu thuyết miêu tả về hình ảnh một nước Mỹ xinh đẹp những ẩn trong sự xinh đẹp đó lại là những bất công và kỳ thị đối với người da màu – một vấn đề vẫn luôn tồn tại trong xã hội Mỹ và cần được thay đổi. Giết chết con chim nhạn là một cuốn tiểu thuyết với văn phong, từ vựng và ý nghĩa đơn giản, dễ hiểu với lối viết cho thiếu nhi. Đọc xong cuốn tiểu thuyết này, bạn có thể tích lũy được khá nhiều từ vựng và cấu trúc câu thú vị đấy.

To kill a mockingbird (Giết chết con chim nhạn) – Harper Lee

#7. Tiểu thuyết tiếng Anh – The call of the wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) – Jack London

Tiếng gọi nơi hoang dã là một tiểu thuyết kể về cuộc đời và những hành trình của chú chó đã được thuần hóa Buck. Buck vốn được cưng chiều và nuôi bởi một người chủ giàu có nhưng biến cố xảy ra và cậu bị bắt cóc làm chó kéo xe cho những người tìm vàng. Trong suốt cuộc đời của mình, Buck đã gặp rất nhiều người chủ và những sóng giá khác nhau để rồi cuối cùng, cậu quay trở lại rừng già, cùng với đàn sói đi theo tiếng gọi nơi hoang dã. 

The call of the wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) – Jack London

#8. Tiểu thuyết tiếng Anh – Gone with the wind (Cuốn theo chiều gió) – Margaret Mitchell

Đây là một cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn được xuất bản năm 1936. Câu chuyện được đặt bối cảnh ở miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kỳ nội chiến và tái chiến. Tác phẩm kể về một cô gái miền Tây – Scarlett O’Hara, một cô gái phải tìm cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên trên cuộc sống khó khăn thời hậu chiến. Cuốn theo chiều gió là một tác phẩm văn học kinh điển và đã được chuyển thành bộ phim cùng tên vô cùng nổi tiếng. 

Gone with the wind (Cuốn theo chiều gió) – Margaret Mitchell

#9. Tiểu thuyết tiếng Anh – Pride and prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) – Jane Austen

Kiêu hãnh và định kiến là một câu chuyện tình yêu và hôn nhân của tầng lớp quý tộc nhỏ tại Anh đầu thế kỷ 19. Nội dung chính của tiểu thuyết xoay quanh sự đối đầu của hai nhân vật chính để rồi sự đối đầu dần trở thành tình yêu qua thời gian. Cái tên Kiêu hãnh và định kiến thể hiện cho cái tôi và những định kiến, suy nghĩ của hai nhân vật chính về nhau. 

Pride and prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) – Jane Austen

Vừa rồi, Wow English đã giới thiệu cho các bạn trọn bộ Top 9 Tiểu Thuyết Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại. Wow English mong rằng với bộ 9 các cuốn tiểu thuyết được gợi ý này, các bạn sẽ chọn ra được cho mình một cuốn ưng ý và thú vị nhất của mình nhé!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep

[pricing_item title=”GIAO TIẾP TỰ TIN” currency=”HỌC PHÍ” price=”13.600.000″ period=”VNĐ” subtitle=”” link_title=”ĐĂNG KÍ HỌC MIỄN PHÍ VỚI 0đ ” link=”https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfYsyl96pi5QIrUUf0gpOQRWVe05SVa4_JrzSGvPlMxqXqcKA/viewform” featured=”0″ animate=””]

  • Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần
  • Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

[/pricing_item]

 

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Học thêm