Sự khác biệt giữa EQ và IQ là gì? Điều gì là quan trọng hơn

Trí tuệ cảm xúc hoặc EQ Đó là điều mà các nhà tâm lý học đã nói. Ảnh hưởng đến sự thành công của con người hơn cả trí thông minh hay chỉ số IQ. bởi vì nó ảnh hưởng đến hành vi của mọi người ảnh hưởng đến xã hội hóa của con người Nó có tác động rất lớn đến việc ra quyết định và học tập của mọi người. và giúp bạn đạt được nhiều hơn không chỉ là vấn đề trí tuệ

EQ là gì?

Chỉ số cảm xúc (EQ – Emotional Quotient) bắt nguồn từ Daniel Goleman, một nhà tâm lý học tại Harvard, người đã đề xuất quan niệm của mình về EQ là khả năng quản lý cảm xúc của một người đúng cách.

Những người kiểm soát tốt cảm xúc của họ Được coi là có chỉ số EQ cao Nếu một người không thể hiện tốt, khó chịu và thiếu kiểm soát, thì người đó có chỉ số EQ thấp. Để biết chỉ số EQ của mình là bao nhiêu các bạn hãy thử làm bài Test EQ này để kiểm tra điểm số của mình.

Những người biết các chuyên gia Trí thông minh cảm xúc được cho là có thể dự đoán 58% hiệu suất của một người. Cơ hội để anh ấy tạo ra những tác phẩm tốt là rất cao. Đồng thời, nếu những người có trí tuệ cảm xúc thấp Là người không biết kiểm soát bản thân. đừng xem mùa giải Cơ hội để anh ấy thể hiện tốt sẽ ít hơn.

Nó được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Có nghĩa là, nếu EQ tốt, hiệu suất tốt. Nếu EQ không tốt, EQ xấu, thì hiệu suất cũng tệ. Đôi khi chúng ta gọi đó là trí tuệ cảm xúc. kiểm soát cảm xúc biết cảm xúc của chính mình Bởi vì trí tuệ cảm xúc có thể là một từ khó diễn tả.

Vì vậy, nếu bạn dùng từ để biết cách tiết chế cảm xúc của mình Biết cách quản lý cảm xúc của chính mình nên dễ hiểu hơn. Do đó, nhiều chuyên gia sử dụng từ Kiểm soát cảm xúc để thay thế từ Chỉ số cảm xúc hoặc để thay thế từ EQ.

IQ là gì?

Chỉ số thông minh hay chỉ số thông minh (IQ – Intelligence Quotient) là trí thông minh. Nó là một con số thể hiện mức độ thông minh hoặc khả năng học hỏi. Phân tích, hiểu, phân biệt, tạo ra các khái niệm và ghi nhớ thông tin.

Chỉ số IQ được đo bằng các bài Kiểm tra IQ tập trung vào suy nghĩ, suy luận, liên kết và tính toán. Những người có trí thông minh cao hơn sẽ có chỉ số IQ cao hơn.

EQ hay IQ quan trọng hơn

EQ và IQ không thể được đo lường rõ ràng và chính xác bằng 1 còn số cụ thể. Nhưng chúng ta có thể ước tính sơ bộ để biết những khía cạnh nào nên được sửa chữa và làm thế nào. Có thể thấy rằng EQ và IQ giống như điều ngược lại Nhưng tất cả mọi người đều phải có như nhau.

Chỉ số thông minh (IQ) và chỉ số thông minh (EQ) là những thứ phải hỗ trợ lẫn nhau. Những người có chỉ số IQ và EQ tốt đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội thành công hơn. Bởi vì có một chỉ số IQ tốt sẽ giúp chúng ta học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Trong khi có EQ có thể giúp phát triển trí thông minh một cách tối đa.

EQ (EQ) là một vấn đề của cảm xúc. Đó là một cảm xúc giúp chúng ta biết và hiểu được cảm xúc của chính mình và của người khác. Tôi cảm thấy hòa hợp và có thể sống với những người khác một cách đúng đắn và hạnh phúc.

Nó cũng giống như âm và dương, mọi người phải có sự cân bằng với nhau. Bạn không thể chỉ có một chỉ số IQ cao.

Nếu ai đó thông minh nhưng không có EQ, điều đó có nghĩa là chúng ta tốt một mình nhưng không có bạn bè. Thậm chí hoạt động rất tốt nhưng không thể cùng tồn tại với những người khác không thể thích ứng với những người khác Đây được gọi là người có chỉ số thông minh kém hơn IQ.

Trong khi một số người làm việc không tốt lắm nhưng là một người có quan hệ con người tốt Biết cách nói chuyện, có nhiều bạn bè. Điều này có nghĩa là kiểu người này là người có chỉ số EQ cao hơn chỉ số IQ.

Có thể thấy, cả hai đều là yếu tố quan trọng. Bạn không thể chỉ có một EQ. Hoặc không thể chỉ có IQ. Vì vậy nó phải song hành với nhau, có được 2 điều này mới giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.

Từ thành công trong cuộc sống không có nghĩa là giàu có trên trời rơi xuống. Nhưng nó có nghĩa là có thể thích nghi và sống với những người khác một cách hạnh phúc.

5 trí tuệ cảm xúc

1) Nhận thức về bản thân

2) Tự điều khiển mình

3) Sự đồng cảm

4) Động lực

5) Kỹ năng xã hội

Kết luận

Tất cả 5 vấn đề của quản lý cảm xúc, bắt đầu từ

● Làm thế nào để bạn biết mình để biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn?

● Tự kiểm soát

● Hiểu người khác.

● Có ý định làm điều gì đó để làm cho nó thành công

● Giúp người khác nhìn thấy mục tiêu của họ. và giúp những người khác nhìn thấy mục tiêu của chính họ một cách rõ ràng và hành động để đạt được mục tiêu đó.

Học thêm