Top 7 Podcast Tiếng Anh cực hay cho bạn

Top 7 Podcast Tiếng Anh cực hay cho bạn

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn mang nó vào cuộc sống hàng ngày. Còn gì tuyệt vời hơn khi tận dụng được tất cả những khoảng thời gian phù hợp để học tiếng Anh. Sau đây Wow English sẽ mang đến cho bạn một phương pháp học mới – Podcast tiếng Anh

Podcast là gì?

Một podcast hoặc nói chung là netcast, là một series các tập tin âm thanh hoặc video số mà người dùng có thể tải về và nghe. Thường thì các podcast được phân phối theo dạng đăng ký, để các tập mới được tự động tải xuống thông qua web tới máy tính, ứng dụng di động hoặc máy phát phương tiện di động của người dùng. (Theo wikipedia)
Có 2 cách chính để phát hành một podcast: Trực tiếp qua web hoặc qua một ứng dụng chia sẻ âm thanh khác như Spotify, Soundcloud…

Dùng Podcast tiếng Anh như thế nào?

Vì là một hệ thống chia sẻ nội dung âm thanh nên chúng ta có thể học qua các podcast Tiếng Anh đó. Học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu nó được gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sử dụng các Podcast tiếng Anh sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa thời gian như những lúc tập thể dục, chạy xe, ngồi xe bus….Ngoài ra, sử dụng podcast còn giúp tăng khả năng nghe và phát âm của bạn. Dưới đây Wow English sẽ mang đến cho bạn danh sách 7 Postcard tốt nhất cho việc học tiếng Anh.

Podcast tiếng Anh cho học viên mới bắt đầu

Đối với các học viên mới bắt đầu thì các podcast sẽ được đọc chậm cho người nghe có thể dễ dàng nghe được nội dung của bài đọc. Nhưng chính vì thế mà những bài có dung lượng khá là dài dẫn đến mất nhiều thời gian để nghe hơn.

ESL Podcast

Podcast cho người học tiếng Anh

Đây sẽ là podcast tốt nhất cho những bạn đang trong quá trình bắt đầu học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL). Được phát triển bởi các chuyên gia về ngôn ngữ nên sẽ có một nguồn từ và bài viết rất phong phú và chất lượng. Tốc độ đọc của podcast còn khá chậm sẽ hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên do đó thời lượng của mỗi podcast thường rất là dài 15-20 phút nên sẽ phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên có nhiều thời gian cho học tập…Đây còn là một podcast trả phí nữa nên cũng sẽ không phù hợp với một số người, tuy nhiên nền tảng miễn phí của ESL Podcast cũng rất là tốt..

Culips ESL Podcast

Cũng là một Podcast cho những người sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai như ESL Podcast. Với Culips ESL Podcast ngoài những bài học tiếng Anh đơn thuần còn có các bài về cuộc sống thường ngày, các cuộc hội thoại, bài viết…Giọng đọc cũng khá là chậm và chính xác sẽ giúp các bạn mới dễ dàng hiểu được nội dung của bài viết…

Podcast tiếng Anh cho học viên đã có nền tảng

Đối với những người đã có nền tảng tiếng Anh thì điều quan trọng nhất của các Podcast tiếng Anh này là phải giúp họ mở rộng được các vốn từ vựng và ngữ pháp. Vì thế những bài này có nội nội dung rất phong phú được xây dựng qua nhiều chủ đề khác nhau. Hơn nữa những Podcast tiếng Anh này sẽ có dung lượng thấp vì tốc độ đọc giống với người bản xứ nên vì thế sẽ cải thiện được thời gian học cho các học viên từ đó giúp học mở rộng được vốn từ và chủ đề theo ý muốn…

Podcasts in English+

Podcast in English

Đây là một trong những Podcast tiếng Anh được ra mắt đã khá là lâu, vì thế nên có khối lượng kiến thức tiếng Anh rất phong phú và đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau. Với mỗi chủ đề lại bao gồm nhiều các mục con giúp tìm hiểu các bài đọc một cách chi tiết và gọn gàng nhất. Quan trọng nhất, xây dựng một hệ thống bài giảng đó hầu hết là các bài có độ dài không quá cao, trung bình 5-10 phút. Vì có thời lượng như thế nên sẽ phù hợp với những người không có nhiều thời gian.

Elementary Podcasts

Podcast này được Hội đồng Anh xây dựng cho những học viên đang muốn theo học và rèn luyện IELTS. Podcast này bao gồm một hệ thống đầy đủ các chủ đề, các từ vựng trong tiếng Anh đối với một kỳ thi chứng chỉ. Với thời lượng 25 phút mỗi ngày sẽ là vừa đủ cho một ngày học tập của bạn. Ngoài ra, còn giúp bạn rèn luyện các kỹ năng nghe nói đọc viết như một kỳ thi thực sự qua các tình huống và đoạn hội thoại đối với từng trường hợp khác nhau..

Podcast tiếng Anh trên Spotify

Spotify là ứng dụng âm nhạc, audio được đánh giá với chất lượng rất tốt. Vì thế đây là một trong những nền tảng để sử dụng các podcast có chất lượng và nội dung rất tốt. Dưới đây là những Podcast tiếng Anh cho các học viên qua nền tảng Spotify..

Optimal Living Daily 

Podcast Optimal Living Daily

Podcast tiếng Anh trên Spotify này luôn có những đặc điểm riêng của các Podcast nói chung. Với một hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều các chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống hàng ngày như lối sống, cách làm việc, cuộc sống hàng ngày…Hơn nữa, các nội dung trên Spotify luôn được đảm bảo về chất lượng và nội dung. Với các bài podcast ngắn 5-10 phút sẽ phù hợp với các bạn để vừa nghe vừa hoàn thành các hoạt động hàng ngày..

Optimal Health Daily

Podcast về sức khỏe này sẽ giúp bạn học tiếng Anh kèm với các kiến thức về sức khỏe qua các chủ đề về ăn uống, tập thể dục, quy định giờ giấc…Ngoài ra còn đi kèm với các blog, các bài tập theo từng chủ đề đó để dễ dàng cho việc học và rèn luyện tiếng Anh khi ở nhà. Cũng với độ dài 5-10 phút sẽ là độ dài phù hợp cho từng đối tượng.

Life Kit

Podcast-Life-Kit

Với chủ đề chính là các vấn đề trong cuộc sống: Gia đình, bạn bè, hẹn hò, các mối quan hệ. Podcast này khai thác mạnh vào các khía cạnh sâu trong cuộc sống vì thế bạn có thể bắt gặp hoàn cảnh của mình trong những câu chuyện ở trên đây. Tuy nhiên, podcast này không có phụ đề tiếng Anh do không phải là Podcast tiếng Anh cho nên là sẽ khá là khó khăn đối với những người mới học nhưng sẽ là kho nội dung rất tốt cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh chắc chắn..

Nhìn chung thì học tiếng Anh qua podcast là một cách khá là hay cho các bạn sinh viên hay người đi làm. Với đặc điểm là nhanh gọn và không tốn quá nhiều chi phí, đây hiện đang là lựa chọn tốt của các học viên. Đáp ứng tất cả các nhu cầu từ học ở trường, luyện luyện tập tập trong giao tiếp hàng ngày hay luyện để thi các chứng chỉ quan trọng thì các podcast vẫn luôn là lựa chọn khá tốt…Trên đây Wow English đã mang đến cho bạn những podcast tiếng Anh tốt nhất cho bạn. 

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm