Luyện phát âm nguyên âm chuẩn tiếng Anh chỉ sau 3 giây bằng phương pháp cực kì đơn giản

Phát âm nguyên âm chuẩn tiếng Anh không hề đơn giản chút nào. So sánh với các phụ âm thì nguyên âm tiếng Anh có cách phát âm phức tạp hơn. Cùng tìm hiểu cách phát âm các nguyên âm đôi tiếng Anh mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nguyên âm được ví như linh hồn của tiếng Anh. Nó là phần âm thanh giúp biểu đạt đặc trưng ngôn ngữ tiếng Anh nhiều nhất và là dấu hiệu để nhận biết tiếng Anh. Sự đặc trưng này đã tô điểm cho tiếng Anh có sắc thái rất đặc biệt mà không bị pha trộn bởi bất kì thứ tiếng nào khác. Trong nguyên âm tiếng Anh được chia thành hai nhóm là nguyên âm đôi và nguyên âm đơn. Hôm nay, Wow English sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm nguyên âm đôi chuẩn tiếng Anh.

1. Cách đọc các nguyên âm đôi

Trong bảng hệ thống phiên âm quốc tế có 8 nguyên âm đôi với cấu tạo và cách đọc khác nhau.  Nguyên âm đôi có đặc trưng khác với nguyên âm đơn là khi phát âm, nó là sự kết hợp của 2 nguyên âm đơn liên kết với nhau.

Nguyên âm đôi /ei/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian8

Nguyên âm đôi /aɪ/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian7

Nguyên âm đôi /ɔɪ/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian6

Nguyên âm đôi /aʊ/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian5

Nguyên âm đôi /əʊ/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian4

Nguyên âm đôi /ɪə/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian3

Nguyên âm đôi /eə/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian2

Nguyên âm đôi /ʊə/

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian1

Để có cách phát âm tiếng Anh chuẩn, người học cần chú ý cách đặt vị trí lưỡi và khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất để đảm bảo âm tiết phát ra đúng chuẩn với nguyên âm đó. Bước luyện khẩu hình miệng là tương đối khó và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất định. Bản chất về cấu tạo tiếng Việt rất khác biệt so với tiếng Anh nên người Việt chúng ta đã quen với cách phát âm rất “Việt Nam” nên khi làm quen với một ngôn ngữ mới, thay đổi phát âm là tương đối khó. Do đó, người học cần tỉ mỉ ngay từ những bước ban đầu.

2. Luyện tập phát âm nguyên âm chuẩn tiếng Anh

Để luyện phát âm tiếng Anh, người học cần đầu tư thời gian và luyện tập với phương pháp hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách giúp chúng ta luyện phát âm nguyên âm chuẩn tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng hơn.

Luyện nghe nhiều là bí quyết hoàn hảo cho một trình độ tiếng Anh toàn diện. Khi bạn nghe nhiều, não bộ của bạn sẽ được đánh thức với các âm tiết tiếng Anh, từ đó quen dần và  trở nên thân thuộc, trờ thành tiềm thức trong mỗi người. Chính vì vậy mà kĩ năng phát âm cũng được tác động tích cực giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn hơn, đảm bảo sự chuẩn chỉ về: phát âm, ngữ điệu, từ nối, trọng âm,… Không chỉ vậy, luyện nghe nhiều còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe đáng kể, đó cũng chính là nên tảng quan trọng để luyện tập các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp khác một cách thuận lợi.

luyen-phat-am-nguyen-am-chuan-tieng-anh-chi-sau-3-giay-bang-phuong-phap-cuc-ki-don-gian

Hệ thông phát âm nguyên âm đôi trong tiếng Anh

Luyện tập bằng cách ghi âm lại cũng là một cách hữu hiệu cần được thực hiện. Quá trình  luyện tập thường trôi qua rất nhanh và bạn không kịp nắm bắt được những gì mình vừa luyện tập, từ đó không biết mình sai hay đúng. Ghi âm lại bài nói của mình là cách tốt nhất để bạn có thể thưởng thức lại những gì bạn vừa nói. Từ đó, tìm ra những sai lầm của mình để chỉnh sửa trong những lần tiếp theo. Đây là một phương pháp giúp bạn nhận định được điểm mạnh điểm yếu của mình để có những điều chỉnh phù hợp  sao cho có cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất, tốt nhất.

Trên đây là cách phát âm nguyên âm chuẩn tiếng Anh cho những bạn có mong muốn sở hữu cho mình một cách phát âm thực sự “ tây”, thực sự “ tiếng Anh”. Việc nắm được lí thuyết kết hợp với chăm chỉ luyện tập là cực kì quan trọng. Đó là bước đà giúp bạn nhanh chóng làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh, tăng cường và đẩy mạnh kĩ năng nghe nói hiệu quả.

Bạn có thể đọc thêm: Trung tâm Anh ngữ Wow English

[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm