0982.900.085

Học Tiếng Anh online, nên hay không nên?

Luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua-8
MÁCH BẠN BÍ KÍP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP
December 29, 2019
thì quá khứ đơn
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THÌ QUÁ KHỨ ĐƠN (PAST SIMPLE)
July 18, 2020

Học Tiếng Anh online, nên hay không nên?

Hình ảnh học tiếng Anh online

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta không còn quá nhiều thời gian để đầu tư vào việc học nữa. Thay vì tốn thời gian để tới trung tâm học dưới thời tiết khắc nghiệt và sự tắc đường liên miên, tại sao bạn không thử một phương pháp khác đỡ mất thời gian hơn là học Tiếng Anh online?

Có nên học tiếng anh online hay không?

Tại sao nên học Tiếng Anh online?

Tiếng Anh giờ là một ngôn ngữ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp các nơi trên thế giới. Là sinh viên, bạn cần Tiếng Anh để đảm bảo đầu ra của trường. Là người đi làm, bạn cần học Tiếng Anh để có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc. Buổi sáng đi học, đi làm, nghĩ đến tình cảnh buổi tối phải đến trung tâm để học Tiếng Anh, hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy… lười. Vậy nên học Tiếng Anh online là một biện pháp hữu hiệu để cải thiện khả năng Tiếng Anh của bạn.

Ưu điểm của việc học Tiếng Anh online

Tiết kiệm chi phí học tập và thời gian học tập

Học Tiếng Anh online giúp học viên giảm chi phí đi lại và thuê địa điểm, không chỉ vậy nó còn giúp học viên tiết kiệm được thời gian do giảm được thời gian đi lại và sự phân tán.

Linh động trong việc học, không gò bó

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc học Tiếng Anh online chính là tính linh hoạt cao. Học viên có thể học Tiếng Anh ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào. Vì mọi thứ đều có sẵn ở trên mạng nên quá trình gửi và nhận tài liệu sẽ diễn ra rất dễ dàng, thậm chí học viên còn không phải tốn tiền vào việc mua tài liệu.

Thuận tiện trong việc đi lại

Điều này có lẽ không cần phải giải thích có nhiều vì khi lựa chọn học online, bạn sẽ không phải tốn thời gian vào việc di chuyển và trong tình hình dịch bệnh COVID-19, ở nhà học online hẳn sẽ an toàn với tất cả mọi người hơn.

Nội dung bài học được thể hiện trực quan, sinh động 

Bằng các yếu tố như hình ảnh, video, âm thanh,… kích thích thị giác và thính giác, kiến thức sẽ được truyền tải đến với học viên một cách dễ dàng và sinh động hơn, khiến học viên cảm thấy hứng thú với việc học, không còn khô khan, nhàm chán như trước.

Nhược điểm của việc học Tiếng Anh online

Công nghệ phức tạp

Học Tiếng Anh online yêu cầu chúng ta phải có một sự hiểu biết nhất định về công nghệ thông tin để có thể tham gia việc học một cách dễ dàng. Quá trình học cũng sẽ gặp khó khăn nếu mạng có vấn đề hoặc thiết bị học tập của học viên xảy ra trục trặc gì đó, vì vậy dù không muốn nhưng việc học sẽ bị gián đoạn. Tương tự, lớp học sẽ trở nên kém chất lượng nếu học viên không am hiểu về công nghệ thông tin và những lợi ích mà lớp học mang lại

Đòi hỏi tính tự giác cao

Mặc dù học tiếng Anh online rất linh động nhưng học viên vẫn phải tuân thủ các khung giờ và các thời hạn nhất định. Sự chủ động, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng quản lý thời gian đều là những yếu tố cần thiết để có thể học online lâu dài. 

Dễ bị xao nhãng

Đây là điều không thể tránh khỏi khi học tiếng Anh online. Giảng viên sẽ khó mà có thể kiểm soát học viên nên học viên hoàn toàn có thể làm việc riêng trong giờ học, điều đó sẽ khiến chất lượng lớp học bị giảm xuống một cách đáng kể.

Vậy có nên học Tiếng Anh online?

Nếu bạn là một người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để đầu tư cho việc học tiếng Anh thì học tiếng Anh online sẽ là một biện pháp phù hợp với bạn. Còn nếu bạn có thời gian, có đủ kiên nhẫn để học Tiếng Anh, vậy thì học Tiếng Anh offline sẽ tốt với bạn hơn. Cả hai phương pháp học đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng với cuộc sống bận rộn và vội vã như hiện nay, học Tiếng Anh online chắc hẳn sẽ phù hợp với phần đông chúng ta.

Về một số khóa học Tiếng Anh online chất lượng, bạn có thể tìm hiểu thử về khóa học Tiếng Anh online kèm 1-1 với phương pháp giảng dạy Lazy English của Wow English.

Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể hiểu kỹ hơn về việc học Tiếng Anh online và đưa ra các cân nhắc phù hợp nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Tiếng Anh của bản thân mình!

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC


Comments are closed.