Dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho trẻ em là một công việc dễ mà khó với nhiều các bậc phụ huynh. Để có thể giúp con em mình học tiếng Anh một cách hiệu quả thì tham khảo phương pháp dạy tiếng Anh sau đây sẽ  thữ sự bổ ích.

Cho trẻ học tiếng Anh từ 4, 5 tuổi đã là một trào lưu trong xã hội Việt Nam. Nhận thức được nhu cầu tiếng Anh là bắt buộc trong  xã hội ngày nay, nhiều bậc làm cha làm mẹ đã tạo điều kiện cho con em tham gia các trung tâm dạy tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Nhưng  học tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh không là chưa đủ để các bé học tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Bạn có muốn con mình trở thành thần đồng tiếng Anh như cậu bé Đỗ Nhật Nam? Hãy cùng tham khảo các chương trình dạy tiếng Anh hiệu quả giành riêng cho các bé sau đây:

         1. Dạy tiếng Anh cho trẻ em một cách tự nhiên nhất

Học tiếng Anh tự nhiên thì sẽ đem lại hiệu quả nhanh nhất. Nếu gò bó các bé vào một khuôn khổ học tập máy móc, căng thẳng thì bạn chỉ nhận được tác dụng phụ mà thôi. Với trẻ em, học mà như không học thì kiến thức thu nạp được sẽ nhiều hơn bao giờ hết.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Đó là điều lí giải chương trình dạy  học tại các trung tâm tiếng Anh rất nhẹ nhàng, hấp dẫn và thu hút các bé. Các bài học được truyền tải cho các bé thông qua những hoạt động vui chơi hết sức hấp dẫn khiến các bé không bị áp lực là mình đang học tiếng Anh và kiến thức cứ thế ăn sâu vào tiềm thức của các bé.

Vì vậy, những bậc phụ huynh đang ngày đêm nhồi nhét vào đầu các bé những câu ngữ pháp tiếng Anh khó nhằn hay bắt chúng học một đống từ vựng thuộc lòng thì nên dừng lại ngay. Vì cách học áp đặt ấy chỉ thu lại những điều tiêu cực mà thôi.

         2. Đừng cấm trẻ em tiếp cận với công nghệ

Trong thời kì công nghệ đang xâm nhập quá nhiều vào cuộc sống, trẻ em cũng được tiếp cận với internet ngay từ khi còn chưa biết chữ. Thực trạng này mang lại nhiều ý kiến trái chiều và nó cũng đem đến nhiều mặt lợi hại khác nhau.

Thực tế cho thấy, internet là có ích nếu ta biết khai thác nó. Vậy hãy giúp con em mình tiếp cận công nghệ một cách khoa học thay vì cấm đoán chúng. Những em bé xem các chương trình thiếu nhi nước ngoài trên Youtube có khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn và nghe tiếng Anh tốt hơn gấp 3 lần so với những trẻ em không được tiếp xúc với tiếng Anh. Điều 33. cho thấy, các thiết bị công nghệ rất có ích cho trẻ để học tiếng Anh một cách tiềm thức và cần được duy trì, phát triển hàng ngày.

         3. Học tiếng Anh cùng trẻ

Nhiều người cứ băn khoăn không biết nên cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp ở đâu và của ai, nhưng lại quên mất rằng bố mẹ chính là người có thể dạy tiếng Anh cho trẻ. Thay vì phó mặc cho các trung tâm tiếng Anh, bố mẹ có thể học tiếng Anh cùng các bé, xem các chương trình thiếu nhi nước ngoài cùng các bé hay thậm chí là trò chuyện bằng tiếng Anh với các bé.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Dành thời gian học tiếng Anh cùng trẻ cũng là một việc hữu hiệu giúp bố mẹ gần gũi và hiểu con em của mình hơn. Bên cạnh đó, nắn chỉnh cho chúng những hành vi chuẩn mực đạo đức và dạy tiếng Anh một cách tự nhiên cho các bé. Hãy dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua những câu chuyện hàng ngày, hay thậm chí giúp chúng nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh.

Dạy tiếng anh cho trẻ em là một điều khó khăn nhưng cũng đơn giản. Hãy thấu hiểu tâm lí của trẻ và thực hiện những phương pháp trên để mang lại hiệu quả học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Dạy tiếng Anh là phải từ từ, nhất là với trẻ em. Do đó, các bậc phụ huynh cần kiên trì với các bé, đừng đỏi hỏi quá nhiều và quá nhanh với những tâm hồn trẻ thơ đẹp ấy! Đây là cách tốt nhất để trẻ em học tiếng Anh hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh gần gũi và hiểu các bé hơn.

Xem thêm tại đây: Dạy học tiếng Anh giao tiếp – Câu chuyện xóa mù tiếng Anh tại Wow English

Học thêm