8 nét văn hóa phổ biến tại Mỹ

Khi lựa chọn một quốc gia để du học thì việc am hiểu văn hóa của đất nước đó là vô cùng quan trọng, điều này không chỉ giúp bạn thấu hiểu những thói quen, sở thích của con người tại đất nước này mà nó còn giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới một cách dễ dàng hơn. Với những tín đồ của du học Mỹ, Wow English muốn chia sẻ cho các bạn 8 nét văn hóa phổ biến tại Mỹ – đất nước đa văn hóa này.

8 nét văn hóa phổ biến tại Mỹ

8 nét văn hóa phổ biến tại Mỹ

1, Tính cá nhân

Trong văn hóa Mỹ, mọi người thường đề cao sự cá nhân hóa hay tính khác biệt giữa người với người. Với đặc điểm này giúp đề cao việc tôn trọng các cá nhận trong xã hội, giúp con người có cơ hội nêu lên quan điểm cá nhân cũng như đẩy mạnh sự sáng tạo nhằm tạo ra nhiều ý tưởng, lối làm việc, suy nghĩ độc đáo.

2, Sự độc lập

Độc lập hay gọi cách khác là tính tự lập, chúng ta có thể thấy rõ ràng qua cách giáo dục con nhỏ của các gia đình người Mỹ. Ngay từ bé các bậc phụ huynh đã rèn cho con tính tự lập có thể kể đến như: tập cách ăn, tự đứng lên mỗi khi ngã, khi trưởng thành sẽ ra ngoài để tự lập cuộc sống, tài chính,…..Chính vì được tự lập từ sớm nên đa phần người mỹ có lối suy nghĩ chín chắn và trưởng thành.

3, Sự thẳng thắn

Đối với người Mỹ một trong những đức tích học coi trọng nhất đó chính là sự thật thà, thẳng thắn. Người Mỹ không chỉ mang văn hóa này trong cuốc sống mà còn kể cả trong công việc, họ luôn đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề vì đối với họ thời gian là tiền bạc. Sự thẳng thắn giúp họ đem đến sự tín nhiệm cao từ mọi người, tạo tiền đề cho các công việc của họ ngày càng thăng tiến theo thời gian.

4, Coi trọng thời gian

Người Mỹ luôn quan niệm đúng giờ là yếu tố đầu trong việc chứng tỏ bạn có phải người chuyên nghiệp hay không, họ tôn trọng thười gian của mình và mong muốn khoảng thời gian họ bỏ ra phải đem lại nhiều lợi ích về cho họ. Đó chính là lí do họ luôn đạt được nhiều thành quả cao trong công việc.

5, Tính phóng khoáng

Có lẽ mọi người không còn lạ lẫm với điều này, người Mỹ luộn mang trong mình nét thoái mái từ trong lối suy nghĩ đến hành động. Cách ăn mặc của họ giản dị, không quá phô trương nhưng vẫn mang lại tính lịch sự. Các chương trình giải trí của họ thường cởi mở hơn so với các quốc gia khác, dù thoải mái là vậy người Mỹ vẫn coi trọng những nét truyền thống và lễ nghi trong xã hội.

6, Sự năng động

Nước Mỹ, một quốc gia luôn xoay chuyển theo thời gian, nhịp chảy trong cuộc sống người dân luôn biến đổi. Bạn có thể thấy thông qua các sinh viên đại học tại Mỹ, họ rất tích cực tham gia các câu lạc bộ tại trường, làm nhiều công việc part time để kiếm thu nhập cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm viêc.

Năng động để thích nghi – sáng tạo để “nhà hạ”!

7, Sự nhiệt tình

Khi bạn gặp bất kể khó khăn gì thì họ luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay để giúp đỡ bạn. Vì vậy bạn đừng lo khi gặp khó khăn hay những điều mà bản thân cảm thấy thắc mắc, hãy tự tin xin lời khuyên từ họ vì họ sẽ luôn sẵn sàng mở rộng tấm lòng để chỉ dẫn cho bạn.

8, Cạnh tranh và hợp tác

Người Mỹ thường có xu hướng cạnh tranh lẫn nhau bởi họ muốn đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhien sự cạnh tranh ở đây là theo chiều hướng tích cực để nhằm giúp đỡ nhau phát triển nên ngoài ra họ còn nổi bật với tinh thần làm việc nhóm vô cùng tích cực và hiệu quả.

Teamwork là gì? 10 Chìa khóa kỹ năng để làm việc nhóm thành công - Giải Pháp Tinh Hoa

Trên đây là tám nét văn hóa phổ biến của người Mỹ, Wow English hy vọng rằng bạn sẽ thu được nhiều thông tin bổ ích thông qua bài viết này!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm