Bật mí cho bạn 6 cách tăng điểm Reading IELTS hiệu quả nhất

Reading là 1 trong 4 kĩ năng của một bài thi IELTS. Được đánh giá là một trong những kĩ năng cố thể đạt được điểm cao nhất trong bài thi IELTS nhưng sự thật sẽ không phải như vậy nếu bạn chủ quan và không luyện tập kĩ. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Wow English sẽ bật mí 6 cách tăng điểm Reading IELTS để các bạn có một số điểm như ước muốn nhé!

Bật mí cho bạn 6 cách tăng điểm Reading IELTS hiệu quả nhất

Học thật kĩ các từ vựng chưa biết

Khi bạn đọc các bài văn, hãy tạo thói quen đánh dấu các từ, cụm từ hay cấu trúc mới hoặc khó hiểu. Sau đó, hãy tìm hiểu ý nghĩa của chúng rồi ghi chép chúng vào trong một quyển sổ. Làm được điều này sẽ giúp bạn nâng cao được vốn từ vựng, đồng thời hình thành phản xạ trong quá trình kiểm tra thực tế.

Đọc lướt (Skimming and Scanning)

Để có được một điểm số cao trong bài thi Reading, chúng ta cần trang bị cho bản thân kĩ năng Skimming (kỹ năng đọc lướt nhanh chóng, để tìm nội dung chính). Scanning (kỹ năng đọc lướt nhanh chóng, để tìm chi tiết cụ thể, mà không cần hiểu nội dung bài đọc). Đây là việc bạn nên làm trước khi xử lí câu hỏi. Tất cả các dạng câu hỏi, trừ một dạng duy nhất, đều đưa ra yêu cầu sau bài đọc, vì vậy chúng ta nên đọc lướt qua bài đọc trước các câu hỏi. Điều này không có nghĩa bạn phải cố gắng hiểu hết nghĩa cả bài đọc. Đó chỉ là việc bạn làm để nắm bắt được chủ đề và nội dung sơ bộ của bài đọc. Bạn nên dành 2-3 phút để đọc lướt cả bài đọc.

Song song với việc đọc đó, hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong bài viết.

cách tăng điểm Reading IELTS

Không cần hiểu 100% cả bài đọc

Để tăng điểm Reading IELTS, bạn cần hiểu rõ nội dung cốt lõi của câu hỏi để định vị phạm vi trả lời câu hỏi đó trong bài và không cần phải cố hiểu 100% bài văn đó.

Sau khi đánh dấu keywords trong câu hỏi, bạn bắt buộc phải đọc bài sơ qua. Tiếp đến phải khoanh vùng đoạn nào trong bài đọc chưa câu trả lời cho câu hỏi đó.

Quy luật của 1 bài IELTS READING là bố cục của đoạn văn sẽ theo thứ tự của câu hỏi (tức là đoạn văn chứa đáp án của câu 1 sẽ nằm trước câu 2,…)

Nhớ kiểm tra lỗi ngữ pháp

Nếu câu trả lời của bạn mắc chính tả, nó sẽ không được tính điểm. Vì chúng ta sẽ không bị mất điểm cho những câu trả lời sai, hãy thử đánh vần một từ nào đô nếu bạn thực sự không chắc chắn về cách đánh vần của nó.

Chia đều thời gian làm bài giữa các đoạn

Bài kiểm tra Reading yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi về ba đoạn văn khác nhau. Lời khuyên là bạn nên dành ra 20 phút cho mỗi đoạn văn. 20 phút có vẻ không phải là thời gian lý tưởng để dành cho một đoạn văn nhưng hãy nhớ rằng: chỉ có một giờ để hoàn thành phần Đọc.

Bằng cách chia đều thời gian cho cả ba giai đoạn, bạn sẽ có cho mình cơ hội tốt nhất để đạt được thành công chung. Hãy chú ý theo dõi thời gian, bạn sẽ không muốn mình chỉ còn có 10 phút để hoàn thành đoạn ba đâu!

cách tăng điểm Reading IELTS

Lập kế hoạch rèn luyện mỗi ngày

Hàng ngày, bạn nên dành thời gian để:

  • Nâng cao vốn từ vựng bằng cách paraphrase các từ có thể cho một câu.
  • Luyện tập làm các dạng câu hỏi khác nhau: true/false, điền từ, chọn đáp án đúng,…
  • Nâng cao tốc độ đọc bằng cách đọc thật nhiều sách báo bằng tiếng Anh
  • Làm 2 bài test:
  • Không bấm giờ, làm với tâm lý thoải mái để luyện tập các kĩ năng.
  • Bấm giờ như đang thi thật để đánh giá điểm số và sự tiến bộ của bản thân, cũng như để chuẩn bị tâm lý sẵn sang cho kì thi thật

Làm quen với những bài đọc khó.

Nếu bạn còn nhiều thời gian trước khi kì thi bắt đầu, hãy dành nhiều thời gian hơn để luyện tập những bài đọc có độ khó tăng dần theo các chủ đề. Hãy đọc tin trên BBC, New York Times, Business Insider,….

cách tăng điểm Reading IELTS

Hi vọng với bài viết trên, Wow English sẽ giúp bạn nâng cao được điểm IELTS Reading của mình.

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm