4 bước sở hữu kỹ năng phát âm tiếng Anh siêu chuẩn

Kỹ năng phát âm tiếng Anh là một trong những kĩ năng tương đối khó đối với người Việt khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tập luyện đúng đắn thì kĩ năng này cũng trở nên dễ nhằn hơn rất nhiều. Thực hiện 4 bước cơ bản sau, kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn  sẽ không còn lại chướng ngại vật khó nhằn với bất kì ai.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn được chia sẻ và in ấn trên rất nhiều sách báo, diễn đang tiếng Anh. Những cách học đó được đúc kết từ những kinh nghiệm của những người đã thành công trong tiếng Anh hay được cung cấp bởi các chuyên gia tiếng Anh. Tuy nhiên, việc biết đến  và làm theo được những tuýp học hiệu quả đó là khoảng cách khá xa. Có rất nhiều người thuộc nằm lòng những bí quyêt giúp phát âm chuẩn tiếng Anh nhưng lại chẳng thể thực hiện chúng mỗi ngày. Wow English sẽ hướng dẫn bạn 4 bước học phát âm chuẩn, đơn giản giúp bạn sở hữu kỹ năng phát âm tiếng Anh siêu chuẩn nhé.

1. Nắm vững lĩ thuyết

Lý thuyết luôn là một phần quan trọng khi bạn học bất kì môn học nào. Chỉ khi có một bản lề kiến thức chuẩn nhất định, việc học của bạn mới trở nên đơn giản, dễ nhằn và có những hướng đi nhất định. Học kỹ năng phát âm tiếng Anh cũng vậy. Trước khi luyện tập, bạn cần học những kiến thức, kỹ thuật phát âm chuẩn trước đã.

Học bảng chữ cái tiếng Anh là điều đầu tiên và tối thiểu phải học. Học bảng chữ cái không có nghĩa là bạn học thuộc lòng là được, mà bạn cần học được cách phát âm chuẩn của từng chữ cái. Việc học phát âm bảng chữ cái không hề phức tạp nhưng người học cần luyện một số âm khó hay những âm tiết dễ gây nhầm lẫn.

Hệ thống phiên âm quốc tế IPA cũng là kiến thức nền tảng để có kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn. Dù là những người chuẩn  gốc Mỹ, Anh hay những người nước ngoài học tiếng Anh thì cũng đều học và tuân thủ theo bảng hệ thống phiên âm quốc tế này.

2. Thực hành thường xuyên

Sau khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản về kỹ năng phát âm tiếng Anh, bước luyện tập có vai trò cực kì quan trọng. Tần suất luyện tập  và cách luyện tập là những nhân tố  quyết việc chúng ta phải luyện tập bao lâu để có kỹ năng phát âm tiếng Anh “chuẩn bản xứ”.

4-buoc-so-huu-ky-nang-phat-am-tieng-anh-sieu-chuan1

Luyện tập phát âm tiếng Anh trước gương mỗi ngày

Cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện những vẫn đảm bào hiệu quả. Có thể tham khảo những cách luyện tập sau: đứng trước gương tập luyện 15-20 phút mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ, ghi âm lại bài nói và nghe lại để tìm lỗi sai và rút kinh nghiệm, xem các chương trình nước ngoài để tiếp xúc với giọng điệu và cách phát âm chuẩn tiếng anh,… Đó là một số cách phổ biến tương đối hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Tần suất luyện tập cũng tương đối quan trọng. Theo nghiên cứu khoa học của trường Đại học Harvard thì để rèn luyện một việc trở thành kỹ năng thực thụ, con người cần mất 10000 giờ luyện tập. Vậy ước tính chúng ta sẽ phải mất bao lâu mới có thể phát âm tiếng Anh như một kỹ năng trau chuốt thực sự? Do đó, thường xuyên luyện tập là cách để bạn nhanh chóng làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn của mình.

3. Tra phiên âm khi gặp từ mới

Tra phiên âm khi gặp bất kì từ mới nào là một thói quen cần thiết và phải được rèn luyện ngay khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Việc tra phiên âm, cách đọc khi gặp từ mới sẽ giúp bạn nắm vững cách đọc của từ đó ngay từ đầu. Thay vì đọc sai và mất rất lâu để sửa lỗi sai ban đầu thì hãy  tạo cho mình thói quen chuẩn chỉnh ngay từ những bước đầu tiên nhé.

4-buoc-so-huu-ky-nang-phat-am-tieng-anh-sieu-chuan2

Tra cách phát âm mỗi khi gặp từ mới

4. Môi trường  thực hành

Trung tâm tiếng Anh là môi trườn thực hành tiếng Anh lí tưởng. Người học vừa được học lí thuyết vừa được thực hành tiếng Anh với những người bạn học của mình. Đặc biệt, giao tiếp với giáo viên nước ngoài cũng là lợi thế giúp bạn cải thiện trình độ phát âm tiếng Anh của mình, đồng thời lĩnh hội những kiến thức tiếng Anh một cách trực tiếp.

Các câu lạc bộ tiếng Anh cũng là địa điểm tuyệt với nơi bạn đắm mình trong thế giới tiếng Anh của những người Việt. Vui vẻ, nhiệt huyết, năng động là không khí chung của những câu lạc bộ tiếng Anh. Đó chính là hành trang giúp bạn rèn luyện tiếng Anh thường xuyên mà không hề nhàm chán.

Giao lưu với người nước ngoài là cách tốt nhất để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn một cách toàn diện. Thường xuyên nắm bắt cơ hội giao lưu với người nước ngoài hay tham gia những buổi trò chuyện với người nước ngoài ở những tụ điểm nổi tiếng như bờ hồ, văn miếu,… Đây là cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là kĩ năng phát âm tiếng Anh chuẩn.

Với 4 bước cơ bản tương đối dễ thực hiện trên đây, bạn hoàn toàn có thể làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Anh điêu luyện của mình. Kết hợp những yếu tố này, khả năng phát âm của bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện và nâng cao trình độ nhanh chóng, hiệu quả. Hơn thế nữa, tham gia học tiếng Anh giao tiếp tại Wow English cũng sẽ giúp bạn phát triển tiếng Anh giao tiếp toàn diện bao gồm cả kỹ năng phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản xứ.

Error: Contact form not found.

[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm