10 Chữ cái tiếng Anh và những bài học cuộc sống

Đây là 10 chữ cái tiếng anh và những bài học cuộc sống đối với mỗi người.

 1. Adult – Trưởng thành

 

Khi trưởng thành, bạn có thể tự giải quyết được nhiề vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Lúc này, mọi người sẽ trông đợi rất nhiều ở cách bạn ứng xử. Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng, một vẻ đẹp tinh thần mà không phải ai cũng có, chín chắn trong phong thái cũng như cách cư xử với người khác.

 

 1. Better – Cầu tiến

 

Bạn hãy hướng tới những gì tốt đẹp. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên, một người xuất sắc? Hãy cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình. Thay đổi cách nghĩ và hành động. Cầu tiến sẽ là chất xúc tác giúp bạn đạt được những mục tiêu và xa hơn nữa là những thành công mà bạn mong đợi.

 10 chữ cái tiếng anh và bài học cuộc sống

 

 1. Control – Điều khiển, kiểm soát

 

Bạn phải biết điều khiển và kiểm soát cuộc sống của mình, đừng để nó phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Bạn phải là một người kiên định với suy nghĩ và hành động chín chắn của mình không phải một con người tiêu khiển. Nếu bạn không tự quyết định được cuộc sống của mình, bạn sẽ không thể làm được những điều bạn muốn.

 

 1. Dream – Ước mơ

 

Bạn là ai? và  Bạn có dám ước mơ hay không?
Dám ước mơ, dám khát khao, tin tưởng chắc chắn bạn sẽ biết cách để vươn tới thành công. Tất cả tuỳ thuộc ở việc bạn có sẵn sàng để thực hiện hay không. Đừng để ý đến những lời dèm pha của người khác. Nếu bạn không tin rằng những dự định tốt đẹp của mình sẽ thành hiện thực, bạn đã mất đi một nửa sức mạnh.

những chữ cái tiếng anh và bài học cuộc sống

 1. Enthusiasm – Nhiệt tình

 

Nhiệt tình, say mê sẽ làm cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều. Bạn hãy năng nổ trong tất cả những công việc bạn tham gia, hãy mỉm cười nhiều hơn với những chặng đường phía trước. Nếu bạn không cảm thấy say mê với những gì bạn đang làm, hãy cân nhắc và làm những điều mà bạn thích hơn.

 1. Failure – Thất bại

Những thất bại học tập, tình yêu, sự nghiệp, tương lai….sẽ khiến bạn buồn phiền, chán nản, thậm chí buông xuôi. Nhưng hãy nhớ rằng thất bại là tạm thời, và bạn phải biết vượt lên từ sự thất bại nặng nề đó. Không ai hết mà chính bạn phải đứng lên và vượt qua những thất bại, Bởi vì , có thất bại mới có thành công.

chu cai tieng anh va bai hoc cuoc song

 1. Giver – Cho đi

 

Cuộc sống đâu chỉ có nhận lại mà không cho đi. Một lời khen tặng, tình nguyện làm một vài việc tốt… tất cả điều đó đều mang đến cho bạn và người khác một cảm giác dễ chịu và thực sự rất có ý nghĩa. Khi cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

 

 1. Invest – Đầu tư

 

Nên đầu tư cho tương lai của bạn ngay từ bây giờ. Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức, năng lực và nhiệt huyết để tự tin bước tới tương lai.

 1.  Knowlegde – Tri thức 

 

Tri thức không chỉ được học ở trường mà nó còn hiện hữu trong cuộc sống.Trường học dạy chữ và trường đời dạy ta cách thực hiện ước mơ. Có những điều bạn học được ở trường, nhưng cũng có những điều chỉ có cuộc sống mới dạy được cho bạn. Hãy làm một người học trò chăm chỉ, bởi vì khi bạn càng biết nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều rằng mình vẫn chưa biết gì cả.

 1.  Listen – Lắng nghe

 

Biết lắng nghe có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về con người và cuộc sống. Trước khi đưa ra một lời phán xét nào đó bạn hãy lắng nghe để nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện. Từ lắng nghe đến thấu hiểu và hành động đúng sẽ mang lại nhiều thành công trong cuộc sống của bạn.

 

Học thêm