Tự học tiếng Anh-vấn đề nằm ở chính bạn

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Việc có vốn tiếng Anh nhất định sẽ là lợi thế giúp bạn trong công việc sau này, đặc biệt là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đối với những người bận rộn, việc học tiếng Anh ở trường lớp bài bản là điều vô cùng khó khăn, chính vì thế tự học tiếng Anh là điều cần thiết. Việc tự học tiếng Anh nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có phương pháp học tập hiệu quả thì ảnh hưởng đến quá trình học cũng như tốn rất nhiều thời gian và công sức mà kết quả thu lại được không là bao. Chính vì thế, WOW English xin giới thiệu những yếu tố cải thiện việc học tiếng anh một cách hiệu quả, khoa học.

1.Đam mê

Đam mê là liều thuốc hữu ích giúp cho việc học tiếng Anh ở nhà bớt khô khan, mệt mỏi. Niềm đam mê với môn tiếng Anh đối với vài người không phải tự dưng mà có, cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng. Việc lập danh sách những lý do học tiếng Anh có thể tạo động lực mạnh mẽ cho việc tự học. Ngoài ra, cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên hơn trong đời sống hằng ngày như nghe nhạc US-Uk, xem phim tiếng Anh với tốc độ chậm, vừa phải hay là dịch những từ tiếng Anh hay bắt gặp trong đời sống hằng ngày để giữ lửa niềm đam mê. Một khi đam mê được hình thành, việc tự học sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều

find your passion phrase handwritten on the school blackboard
 Hãy xây dựng đam mê cho mình

2.Lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể

Một trong những vấn đề của những người tự học là họ không đặt ra một mục tiêu cụ thể nào đó, vì thế họ thường trì hoãn việc học hàng ngày gây lãng phí nhiều thời gian. Vì thế khi bắt đầu tự học, phải tự đưa ra cho mình một mục tiêu, ví dụ như trong 3 tháng phải nắm được toàn bộ các thì trong tiếng Anh,…. Đồng thời người học phải lên lịch học phù hợp với thời gian biểu để tận dụng tối đa thời gian mình đang có.

3.Niềm tin

Nhiều người vốn chưa tiếp xúc với tiếng Anh hoặc đã mất căn bản, chính vì thế khi tiếp xúc với tiếng Anh, họ cảm thấy ngại ngùng, lo sợ. Chính tâm lý tiêu cực ấy vô tình tạo rào cản ngăn cản việc tự học của bạn. Hãy nhớ, bất kì thứ gì đều đi lên từ con số 0, không thứ gì sinh ra mà hoàn hảo, trọn vẹn. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ làm mình tự ti trong tâm trí. Có rất nhiều tấm gương tự học xuất sắc mà xuất phát điểm của họ còn tệ hơn chúng ta rất  nhiều.

Dont Quit - Do It conceptual image with a man scrubbing through letters in the words Dont Quit converting them to Do It with a red pen in a motivational message of hope and perseverance.
 Việc học tiếng Anh không khó nếu bạn tin vào chính bản thân mình

Đó là những yếu tố giúp bạn cải thiện việc học tiếng Anh. Tuy nhiên để đạt được trình độ tự rèn luyện tại nhà, bạn cần phải chắc kiến thức căn bản, ví dụ như ngữ pháp, ngữ âm, phát âm…như vậy việc học của chúng ta mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Việc tham gia những lớp học tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu hoặc tham gia các CLB tiếng Anh sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Anh cũng như tạo một môi trường Anh ngữ năng động cho bạn tham gia, trải nghiệm.

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin các khoá học giao tiếp cho người mất gốc và giao tiếp chuyên sâu tại trung tâm tiếng anh WOW ENGLISH, hoặc tham gia hoàn toàn FREE CLB tiếng Anh Lazy English nơi tập hợp những bạn trẻ đam mê yêu thích học tiếng Anh để có thêm môi trường rèn luyện và động lực học tiếng Anh.

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!

XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC