0982.900.085

Những điều cần biết về dạy tiếng Anh giao tiếp online 

Dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả
June 17, 2016
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản – “đời thường” nhưng không “tầm thường”
June 18, 2016

Những điều cần biết về dạy tiếng Anh giao tiếp online 

Các website dạy tiếng Anh giao tiếp online ngày càng phổ biến và là một người bạn gần gũi với những bạn có thói quen học tiếng Anh giao tiếp online. Để học tiếng Anh online hiệu quả, người học cần có cách học hiệu quả thì mới đạt được kết quả tốt.

Học tiếng Anh online rất thuận lợi với những người muốn tự học tại nhà, nó vừa giúp người học tận dụng thời gian, vừa tiết kiệm chi phí đi học tại các trung tâm tiếng Anh đắt đỏ. Muốn học tiếng Anh online hiệu quả , người học cần có những điều kiện nhất định và lưu ý nên tránh những thói quen xấu sau, vì chúng chỉ tiêu tốn thời gian mà không mang lại chút kết quả khả quan nào cho người học.

         1. Học tràn lan, không có kế hoạch nhất định

Học tràn lan là điều thường thấy ở nhiều trường hợp học tiếng Anh online. Điều này dễ hiểu do nguồn website dạy tiếng Anh giao tiếp trên internet rất đa dạng, và người học luôn có suy nghĩ nhiều là tốt.

Những điều cần biết về dạy tiếng Anh giao tiếp online 

Học nhiều không có nghĩa là sẽ mang lại hiệu quả. Học mà không có kế hoạch, có chọn lọc thì việc học chỉ trở nên vô nghĩa. Việc học lẫn lộn các bài học của các website khác nhau dẫn đến việc có thể bạn sẽ học trùng lặp kiến thức, hay lệch kiến thức quá nhiều. Đôi khi người học cũng bị lẫn lộn các bài học, hay không có thời gian phân bổ rõ ràng cho từng kĩ năng. Do đó, học nhiều chưa chắc đã hiệu quả nếu ta không có một phương pháp học và một thời gian biểu học tập chi tiết, rõ ràng.

Lời khuyên: Khi học các lớp dạy tiếng Anh giao tiếp online, người học chỉ nên chọn ra một đến hai website uy tín và học theo lộ trình có sẵn. Chương trình dạy tiếng Anh của những địa chỉ uy tín được hệ thống có chọn lọc theo nhiều cấp độ đủ để người học khai thác và rèn luyện. Thường thì một website cũng dạy đầy đủ các kĩ năng tiếng Anh chứ không chỉ riêng một phần nào nên người học có thể yên tâm học thay vì cứ học la liệt nhiều địa chỉ khác nhau và tiêu tốn thời gian vô ích.

          2. Lười học, học không thường xuyên

Tự học tiếng Anh giao tiếp online đòi hỏi người học phải có lòng quyết tâm và sự kiên trì cao gấp 5 người thường. Học online, bạn không gặp phải bất kì sự gò bó nào về mặt tâm lí hay thời gian dẫn đến tình trạng bạn ỉ lại và lân la các bài học.

Những điều cần biết về dạy tiếng Anh giao tiếp online 

Có nhiều trường hợp buổi đầu có động lực, học rất nhiều nhưng động lực đó cứ vơi đi theo thời gian và khiến người học thấy nản lòng và gây chán nản. Tự học tiếng Anh online đòi hỏi bạn phải có sự tự giác tốt và chăm chỉ thì mới mong thu lại được thành quả.

Việc học bị ngắt quãng, không thường xuyên cũng là một sai lầm phổ biến với những ai tự học trên internet. Tiếng Anh là một ngôn ngữ. Khi học ngôn ngữ ta cần có sự động chạm thường xuyên thay vì học dồn và bỏ bê nó. Việc học ngắt quãng khiến cho kiến thức bị vương vãi rất nhiều và việc học trở nên công cốc, không đạt được hiệu quả.

Lời khuyên: Bạn nên tự xây dựng một kế hoạch chi tiết về thời gian và ép mình vào một khuôn khổ nhất định thay vì học tự do, không khuôn phép. Để có thể chăm chỉ, hãy tạo động lực và ý thưc học tiếng Anh như một điều bắt buộc và cần thiết. Chỉ có việc học tập ý thức thì mới có sự chăm chỉ và thu được kết quả.

           3. Học lệch các kĩ năng

Tình trạng học không toàn diện khi tham gia các lớp dạy tiếng Anh giao tiếp online cũng gặp khá nhiều. Có người rất đầu tư thời gian luyện nghe tiếng Anh nhưng lại quên mất luyện nói, hay có người chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp nhưng lại không luyện nghe. Việc học bị lệch này dẫn đến bạn không nhận được kết quả toàn diện và làm kéo dài thời gian học tiếng Anh của bạn mà không thu được kết quả  gì.

Lời khuyên: Trong kế hoạch học tập, bạn cần phân bổ đều các kĩ năng như: từ vựng, ngữ pháp, luyện phát âm, luyện nghe nói,… Khi học có sự toàn diện như vậy sẽ giúp kiến thức được bổ trợ đều đặn và mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

Trên đây là một số vấn đề phổ biến trong dạy tiếng Anh giao tiếp trên internet. Hãy tránh những thói quen xấu này ngay hôm nay để việc tự học tiếng Anh của bạn hiệu quả tối đa nhất.

Bài viết liên quan: Dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Comments are closed.