0982.900.085

Những điều bạn nên trải qua trong cuộc đời

10 Chữ cái tiếng Anh và những bài học cuộc sống
September 1, 2015
Sinh viên và những bài học cuộc sống
September 7, 2015

Những điều bạn nên trải qua trong cuộc đời

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN TRẢI QUA TRONG CUỘC ĐỜI

Bạn chỉ sống một lần trong đời và bạn sống cuộc sống của chính mình. Hãy trải nghiệm cuộc sống mà bạn đang có

  1.  Học một thứ tiếng mà bạn yêu thích

Tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau bằng cách cư trú hoặc học một thứ tiếng của một quốc gia khác miễn là số tiền tiết kiệm của bạn. Bạn  hãy thử ngẫm nghĩ xem bạn có thích nói tiếng anh giao tiếp  không? Bạn có thích nói chuyện bằng tiếng Trung không? ….hay là một thứ tiếng nào đó đơn giản là bạn thích, như bạn hâm mộ một ca sĩ hàn và muốn một lần gặp được . Ví dụ như 1 điều may mắn đó sẽ sảy ra, nhưng đứng trước họ bạn lại không thể nói gì bởi vì ngôn ngữ khác nhau. Có vô vàn lí do cho bạn thử thêm một thứ tiếng.

  1. Lái xe dọc chiều dài đất nước

Khi trở về bạn có thể chọn một con đường khác. Phong cảnh và sự trải nghiệm sẽ là những điều bạn không thể nào quên. Ít nhất một lần trong cuộc đời, bạn hãy lên xe và lái qua tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Cuộc sống là những trải nghiệm từ thực tế, hãy xách balo lên và chinh phục những con đường thênh thang phía trước.

nhung dieu bạn nen trai qua trong cuoc doi
Lái xe dọc đất nước là điều bạn nên trải qua trong cuộc đời

  1. Một lần thất tình

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười, điều này thường thì không cần làm nó cũng sẽ say ra với bạn ít nhất một lần trong đời. Không ai muốn tìm kiếm đau khổ nhưng nỗi đau tinh thần là một phần tất yếu của cuộc sống.

  1. Cho đi một điều gì đó

Cuộc sống của bạn viên mãn và hạnh phúc. Hãy dùng thời gian, tài năng và những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bạn để giúp đỡ những người kém may mắn. Bạn không chỉ cải thiện cuộc sống của những người trực tiếp tiếp xúc, mà còn làm giàu cho cộng đồng và cho chính bản thân bạn.

  1. Cắm trại ở nơi hoang dã

Dựng lều ở sân vườn hay cắm trại tại công viên thành phố đều rất vui. Nhưng cuộc phiêu lưu đúng nghĩa chỉ diễn ra khi bạn trở về với thiên nhiên hoang dã. Hãy đề lại cuộc sống văn minh phía sau lưng và chỉ dựa vào chính bạn cùng những người bạn đồng hành với bạn, bạn có thể khám phá ra nhiều khả năng và phẩm chất của mình mà bạn chưa từng nghĩ đến.

nhung dieu bạn nen trai qua trong cuoc doi

Cắm trại cũng là một điều bạn nên trai qua trong cuộc đời

  1. Nghỉ phép dài hơi

Rất nhiều người mơ về một năm không làm việc nhưng rất ít người dám biến điều đó thành hiện thực. Hãy là một người biết lao động và biết nghỉ ngơi. Hãy tiết kiệm tiền và viết đơn xin nghỉ phép, dù đó là cả năm hay chỉ một tháng để đi du lịch, theo đuổi niềm đam mê và lập kế hoạch cho chương tiếp theo trong cuộc đời của bạn.

  1. Khiến đám đông cổ vũ bạn

Hãy làm một điều gì đó đáng để mọi người cổ vũ như ghi một bàn thắng cho đội bóng của mình, biểu diễn một tiết mục trước toàn công ty, bạn sẽ được nếm thử cảm giác làm một người nổi tiếng. Khi được cổ vũ hay gọi vang tên mình bạn sẽ có cảm giác như cả thế giới đang hướng về bạn, bạn thật là niềm hi vọng khi nghe tiếng hò reo ấy.

  1. Giữ một câu truyện hay mà bạn thích

Tại một số thời điểm trong cuộc sống, bạn hãy làm theo những tấm gương đã thành đạt, từ nghệ sĩ, nhà văn cho tới thủ tướng nhờ cách giữ những bài báo viết về họ phù hợp với những quan điểm, suy nghĩ và đánh giá của bạn. Những câu truyện thời trẻ con hay đọc vì đó là những khám phá chính con người bạn, là ẩn chứa một tuổi thơ mà bạn gắn liền không thể nào quên.

  1. Tin vào linh cảm

Sẽ là tuyệt vời nếu ta có tất cả các dữ liệu để có thể lựa chọn một điều gì đó, nhưng không phải cuộc sống lúc nào cũng rõ ràng như 1+1=2. Đôi khi bạn cần phải tin vào bản năng của mình và “liều lĩnh” quyết định. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ đi đến một cái đích thú vị hơn nhiều so với đi theo con đường của logic.

  1. Hãy đứng dậy

Hãy đứng lên và nói những điều chống lại sự bất công. Nếu bạn biết mình đúng, hãy hành động với lòng dũng cảm và bất chấp rủi ro.

 

Comments are closed.