0982.900.085

Hãy từ bỏ những thói quen sau nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh

[Dantri.com.vn]Dạy tiếng anh cho sinh viên Lười, chàng trai 9x kiếm tiền tỉ mỗi tháng
April 23, 2016
4-cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau
4 cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu
May 21, 2016

Hãy từ bỏ những thói quen sau nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh

hay-tru-bo-nhung-thoi-quen-sau-neu-ban-muon-hoc-gioi-tieng-anh

Từ trước tới giờ vẫn có đa số các bạn có thói quen học tiếng anh theo những lối mòn, xưa cũ như chỉ tập trung học ngữ pháp, học vẹt từ vựng, hay có người lạị cho rằng chỉ cần nghe và nói tốt là có thể giao tiếp tự tin.

Vì những thói quen này mà khả năng tiếp thu tiếng Anh của một số người vẫn còn hạn chế dù đã theo học rất nhiều khóa học khác nhau, bởi không thuần thục các kỹ năng, không kết hợp chúng được với nhau mà nhiều người dù đã cố gắng cũng vẫn chưa thể hòa nhập được vào với môi trường giao tiếp hiện đại ngày nay.

hay-tru-bo-nhung-thoi-quen-sau-neu-ban-muon-hoc-gioi-tieng-anh

Tạo sao tôi học mãi mà không giỏi?

->> Phương pháp đặc trị tiếng anh cho người mất gốc: https://wowenglish.edu.vn

Học quá nhiều mẫu ngữ pháp tiếng anh  và áp dụng một cách máy móc

Để có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn cần học tất cả kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp… Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì học ngữ pháp và luôn cố gắng nói đúng cấu trúc câu nên bạn không tự tin và giao tiếp thiếu tự nhiên. Trở ngại này khiến bạn cứ lấp lửng và ngại ngùng trong việc truyền đạt ý một cách nhanh nhất đến người nghe.

Bạn không nên lo lắng mình sẽ dùng sai cấu trúc ngữ pháp, nó chỉ làm cho bạn thêm thiếu tự tin trong giao tiếp.

Chỉ tập trung vào nghe nhạc tiếng Anh

Nhiều người xem việc nghe và thuộc các bài hát tiếng Anh để có thể thuộc từ mới, cấu trúc câu. Tuy nhiên, theo tôi, cách này là sai vì ngữ pháp, câu cú trong một bài hát thường không theo chuẩn. Ngoài ra, ngôn ngữ, cách diễn đạt trong một bài nhạc không gần gũi với đời sống hàng ngày. Những câu từ trong bài hát khó có thể dịch chuẩn xác và thường mang tính giải trí hơn là học thuật.

Thay vì chỉ tập trung vào nghe nhạc, bạn nên xem nhiều tin tức, thời sự,  phim ảnh nó sẽ giúp bạn  biết rõ cách phát âm, ngữ điệu, câu cú để chuyển tải nội dung một cách chính xác nhất.

Không dịch từng chữ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh

Việc dịch tiếng mẹ đẻ trong đầu, để chuyển sang tiếng Anh trước khi nói đôi lúc sẽ khiến cho người bản xứ không hiểu bạn đang truyền đạt điều gì.Tiếng Anh được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, vì thế bạn nên đọc hết cả câu, đoạn rồi dịch theo ngữ cảnh của câu, đoạn đó sao cho có nghĩa và mượt mà câu chữ.

hay-tu-bo-thoi-quen-sau-neu-ban-muon-hoc-gioi-tieng-anh1

Có lẽ nào phương pháp học của tôi đã sai

->> Tham khảo phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay: https://wowenglish.edu.vn/trung-tam-tieng-anh-wow-english/

Giỏi kỹ năng này và bỏ qua những kỹ năng khác

Đây là lỗi dân công sở thường mắc phải. Với người thiên về giao tiếp, họ lại tập trung học hai kỹ năng nghe – nói nhiều mà không quan tâm đến việc đọc, viết tài liệu. Đến khi cần viết một văn bản, một lá thư xin việc, giao dịch bằng tiếng Anh sẽ khiến họ thêm e ngại và lúng túng.

Ngoài ra, với những người chuyên làm việc về giấy tờ, sổ sách, do đặc thù công việc mà họ chỉ chăm chú cho kỹ năng đọc hiểu và viết. Tình trạng này khiến cho kỹ năng nghe nói của họ lại hạn chế, vì thế khi có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài thì họ lại không tự tin.

Việc chú tâm vào kỹ năng này mà không chú trọng kỹ năng khác khiến cho dân công sở không phát huy hết khả năng để phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện.

Cảm thấy hài lòng với vốn tiếng Anh hiện có

Để tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao kỹ năng trong giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác nước ngoài, các công ty thường cho nhân viên tham gia thêm những lớp học tiếng Anh ngoài giờ. Tuy nhiên, một số người lại từ chối và không muốn tham dự với lý do bận việc gia đình, con cái… Điều này chỉ làm cho việc trau dồi kỹ năng và khả năng nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn thêm gián đoạn.

Một số người lại cho rằng trình độ tiếng Anh của họ hiện tương đối đủ để đáp ứng nhu cầu công việc, giao tiếp nên không cần thiết phải nâng cấp, cải thiện. Tuy nhiên, trong xu thế xã hội ngày càng phát triển, bạn không thể tự mãn với những gì đang có, mà cần phải biết trau dồi và học tập để tự tạo thêm cho mình những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Có thể bạn quan tâmHọc Tiếng Anh Giao Tiếp – Tự Tin Trên Từng Bước Đi

Comments are closed.