0982.900.085

Bí kíp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm

Bí quyết chuẩn bị cho bài tập luyện nói theo chủ đề
June 23, 2016
Các cách học tiếng anh giao tiếp “mọi lúc mọi nơi” cho sinh viên (P1)
June 28, 2016

Bí kíp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm

Bạn đang học ngữ pháp tại trung tâm tiếng Anh? Bạn đã có những kinh nghiệm riêng cho mình? Hãy cùng tham khảo các bí kíp sau đây bổ sung vào “cuốn sổ” bí quyết và kinh nghiệm của bạn, và áp dụng vào thực tế để đạt hiệu quả tốt hơn trong việc học ngữ pháp tiếng Anh của mình!

grammar hoc-tieng-anh

  1. Làm bài tập thật nhiều

Khi học ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần làm thật nhiều các bài tập khác nhau, làm nhiều lần với một số cấu trúc được học, làm đi làm lại, bạn sẽ nhớ được các cấu trúc đó tốt hơn là việc bạn cứ ngồi học công thức không. Hãy ứng dụng vào thực tế và việc làm bài tập ngữ pháp thật nhiều chính là bí quyết. Khi làm, bạn hãy đặt cho mình những mục tiêu riêng như hoàn thành 5 phần bài tập, hoàn thành 40 câu trắc nghiệm, 4 bài đọc một ngày, …

  1. Viết bài tiếng Anh

Bạn có thể luyện viết nhiều bài tiếng Anh với các chủ đề khác nhau mà bạn yêu thích như shopping, du lịch, ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, truyền hình, … Hãy viết thật nhiều bài viết về các chủ đề đó. Việc viết nhiều khiến bạn phải tìm tòi tài liệu, mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bạn cũng có thể viết nhật ký mỗi ngày bằng tiếng Anh thay vì dùng tiếng Việt, viết về những gì diễn ra với bạn trong một ngày, những niềm vui và nỗi buồn. Sau đó, bạn đem những gì bạn viết đến cho giảng viên họ đọc, họ sẽ góp ý cho bạn những lỗi sai về ngữ pháp, cách dùng từ,… Thông qua những góp ý đó, bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

  1. Nói tiếng Anh tại trung tâm

Thay vì dùng tiếng Việt trò chuyện, bạn cũng có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người. Việc này giúp bạn biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn, được mọi người góp ý để sửa chữa. Bạn cũng nên dùng các cấu trúc ngữ pháp được học để cho vào cuộc trò chuyện. Ví dụ như bạn đang học bài “Thì quá khứ”, vậy hãy dùng cấu trúc ngữ pháp của thì này để kể về những kỷ niệm vui trong quá khứ của bạn. Hay nếu bạn đang học bài “Thì tương lai”, vậy thì hãy kể cho bạn bè của bạn những dự định của bạn, những việc bạn sẽ làm, mong ước đạt được. Còn nếu bạn đang học về mệnh đề “Wish”, bạn hãy kể cho mọi người về những điều ước, những điều bạn mong muốn,… Mọi người cùng trao đổi, cùng nói với nhau sẽ hiệu quả hơn, việc học cũng không trở nên nhàm chán mà thay vào đó là sự tò mò, thích thú muốn lắng nghe, tìm hiểu nội dung của câu chuyện, và cũng muốn được chia sẻ câu chuyện của mình với tất cả mọi người, được mọi người lắng nghe, tán thưởng, …

  1. Đọc tài liệu bằng tiếng Anh

Hãy dùng sách dạy ngữ pháp tiếng Anh được viết bằng chính tiếng Anh. Như vậy sẽ rất hiệu quả ở chỗ: Bạn vừa học ngữ pháp tiếng Anh, lại vừa rèn luyện cho mình kỹ năng đọc tiếng Anh luôn. Nếu gặp đoạn không hiểu, bạn hoàn toàn có thể tra từ điển hoặc hỏi giảng viên, trợ giảng, họ sẽ giúp đỡ bạn.

>> học phát âm tiếng Anh chuẩn ở đâu?

Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm. Chúc các bạn học ngữ pháp hiệu quả!

Comments are closed.